• youtube
  • facebook

Người nhà khóc cạn nước mắt đón thi thể 13 người tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người tử vong, lúc 10h sáng nay các xe chở nạn nhân đã về đến trung tâm văn hóa thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị để người nhà đến nhận dạng.

Khi xe vừa về đến nơi thì người dân thông Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng) đổ ra con đường nhỏ khóc thương đón các nạn nhân xấu số. Không khí tang thương bao trùm. Mỗi lần có những chiếc xe cứu thương chở nạn nhân trở về, người thân và người nhà khóc nức nở ra xe nhận dạng người thân.

Hiện người dân vẫn đứng hai bên đường nhỏ dẫn vào làng để chờ những nạn nhân tiếp theo trở về. Đang đứng bên đường, bà Nguyễn Thị Hà (37 tuổi) nói, “Sáng nay cả làng nghe tin ai cũng hoảng loạn, không tin là sự thật. Mọi người điều bỏ công việc ruộng đồng để ra đón các nạn nhân.

Mới hôm qua còn gặp chúc mừng gia đình chuẩn bị đám cưới mà giờ đã ra thế này”.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường. Ông Chính yêu cầu cơ quan chức năng huyện Hải Lăng tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình nhận dạng người thân đưa về nhà lo hậu sự, đồng thời tiến hành thăm hỏi động viên các gia đình bị nạn.

Bà Lê Thị Lưu, ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn là hàng xóm của gia đình chú rể cho biết, ba của chú rể mất từ 10 năm trước, chỉ còn 2 mẹ con là bà Ngô Thị Bê và anh Nguyễn Khắc Long sống với nhau. Nghe tin vụ xe rước dâu bị tai nạn, cả thôn ai nấy đều bàng hoàng. Hiện nay người dân đang đến nhà những người gặp nạn để an ủi, động viên người thân và giúp đỡ lo hậu sự.

Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
Việt Nam ứng phó với biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
Thủ tục, phí đổi thẻ ATM cũ sang ATM gắn chip bạn nên biết

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng trị cho biết, trước mắt tỉnh Quảng Trị phối hợp với Quảng Nam đã đưa thi thể nạn nhân ra tận quê. Hiện nay chúng tôi tập trung cho các gia đình nhận dạng và sau đó cử các đoàn thể tổ chức liên quan hỗ trợ cho các gia đình tổ chức khâm liệm, mai táng các nạn nhân tới nơi tới chốn. Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ trước mắt cho gia đình có người chết 5 triệu đồng và các gia đình có người bị thương điều trị ở Đà Nẵng 3 triệu đồng.

Người dân thôn Lương Điền đau xót trước vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người tử vong sáng nay

Người dân thôn Lương Điền đau xót trước vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người tử vong sáng nay

Như đã đưa tin, khoảng 2h15 ngày 30-7, tại Km950+700 trên QL1 đoạn qua Uất Lũy (xã Điện Minh, TX Điện Bàn, Quảng Nam) xảy ra vụ TNGT thảm khốc khiến 13 người chết, 4 người bị thương.


Vào thời điểm trên, xe khách 75B 000.52 16 chỗ chở theo đoàn người đi rước dâu lưu thông trên QL1 theo hướng Bắc - Nam. Đến Km 950+700 bất ngờ xảy ra tai nạn với xe đầu kéo BKS 51D - 411.21 kéo theo rơ móc 51R - 215.75 lưu thông chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến phần đầu chiếc xe khách nát vụn. Những người chết và bị thương được xác định đều ngồi trên ô tô 16 chỗ. Các nạn nhân bị thương khẩn trương được đưa vào bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam cấp cứu. Số người chết được xác định ban đầu là 13 người, trong đó có chú rể.

CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
Đầu tuần, giá vàng biến động trái chiều, tăng nhẹ sau tin xuất hiện biến chủng mới
Lộ cơ ngơi khủng của gia đình NS Hoài Linh ở Mỹ

Tai nạn thảm khốc: 13 người trên xe rước dâu tử nạn - ảnh 2

Tai nạn thảm khốc: 13 người trên xe rước dâu tử nạn - ảnh 2

Hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục thống kê con số thương vong. Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế xe đầu kéo đã rời khỏi hiện trường.

Đến 7 giờ 45 sáng nay (30-7), người nhà đã đưa một số nạn nhân tử vong về Quảng Trị. Một số người bị thương đã được đưa ra BV Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, điều trị.

Được biết, xe rước dâu 16 chỗ nói trên từ Quảng Trị vào Bình Định rước dâu.

create

Nguyễn Do / plo.vn

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/289010