• youtube
  • facebook

Người dân xã Phước Trung, huyện Bác Ái gặp khó khăn khi không thể xuống giống vụ Hè - Thu

Trước tình hình hạn hán cục bộ kéo dài từ đầu năm đến nay tại một số địa phương trong tỉnh, trong đó có xã Phước Trung, huyện Bác Ái, dẫn đến vụ Hè - Thu năm nay, xã Phước Trung không sản xuất, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Người dân xã Phước Trung gặp khó khăn khi không thể xuống giống vụ Hè - Thu.

Người dân xã Phước Trung gặp khó khăn khi không thể xuống giống vụ Hè - Thu.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã Phước Trung không có mưa, các hồ Phước Trung, Phước Nhơn ở mực nước chết. Do đó, hơn 500 ha đất sản xuất nông nghiệp không thể xuống giống do không có nước tưới. Trước tình hình trên, UBND xã Phước Trung đã có chủ trương không xuống giống vụ hè thu nhằm hạn chế thiệt hại cho nông dân.

Gia đình chị Tà in Thị Mánh ở thôn Đồng Dày, xã Phước Trung có hơn 4 sào đất sản xuất lúa nhưng do thiếu nước và được chính quyền vận động nên gia đình đã chuyển sang trồng bắp và đậu xanh. 

Bà Pu Pur Thắng ở thôn Rã Giữa cho biết, mọi năm đến thời điểm này cả nhà tất bật chăm sóc lúa vụ hè thu ngoài đồng. Năm nay do không có nước tưới nên 2 ha đất của gia đình bỏ không. Với nguồn thu nhập chính từ nông nghiệp nên đời sống của người dân khó khăn hơn.

Người dân di chuyển đàn gia súc về nơi có nước và thức ăn.

Người dân di chuyển đàn gia súc về nơi có nước và thức ăn.

Trước tình hình trên, UBND xã Phước Trung cử cán bộ xã hướng dẫn bà con di chuyển đàn gia súc về nơi có nước, hạn chế tình trạng gia súc chết do thiếu nước uống và thức ăn; đồng thời, vận động người dân chuyển sang trồng một số loại cây trồng chịu hạn như đậu xanh nhằm ổn định cuộc sống trong điều kiện hạn hán vẫn còn diễn biến phức tạp./. 

create

Thanh Thịnh / ninhthuantv.vn