• youtube
  • facebook

Người đàn ông dùng dây buộc mẹ già trên lưng đi du lịch, câu chuyện khiến CĐM xúc động mạnh

Đằng sau bức ảnh người đàn ông trói mẹ già trên lưng đi khắp nơi là cả một câu chuyện xúc động về tình mẫu tử, gia đình.

Tình mẫu tử là điều thiêng liêng nhất mà không gì sánh bằng được. Mới đây, một bức ảnh người đàn ông cõng mẹ già trên lưng để đi du lịch khắp nơi đã thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng Trung Quốc, khiến nhiều người cảm động về câu chuyện phía sau đó. Để hiện thực hóa ước mơ của người mẹ già bị bại liệt, người đàn ông 45 tuổi đã quyết định làm điều mà không phải ai cũng dám làm.

Anh Chen Xiang, 45 tuổi, sống tại huyện Long Hồi, thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Trước đây, anh Chen Xiang đã từng có nhiều năm làm việc ở tỉnh Quý Châu khi còn trẻ nhưng sau đó quyết định trở về quê nhà làm việc để ở bên bố mẹ già của mình, tiện chăm sóc và phụng dưỡng họ lúc tuổi già. "Bố mẹ tôi đều đã ngoài 80 tuổi nên tôi không muốn sống xa họ quá", anh Chen Xiang chia sẻ.

Mẹ của anh Chen Xiang năm nay đã 81 tuổi, tuổi cao và sức yếu đi rất nhiều. Vì trước đây anh Chen Xiang từng làm việc ở Quý Châu nên người mẹ này luôn mong ước được đến đây du lịch một lần. Chỉ đáng tiếc vào 10 năm trước, bà bị đột quỵ vì tuổi già nên chưa từng có cơ hội bước chân ra khỏi nơi mình sống.

Nhìn mẹ từng ngày già yếu đi mà chưa thực hiện được ước nguyện, anh Chen Xiang quyết định phải làm một điều gì đó. Tận dụng kỳ nghỉ đầu tháng 3, anh Chen Xiang đã lái xe đưa vợ con và bố mẹ tới tỉnh Quý Châu để du lịch, thăm thú.

Tuy nhiên trong lúc đi bộ để thăm quan, chiếc xe lăn của người mẹ không thuận tiện nên anh Chen Xiang đã nghĩ ra cách cõng mẹ lên lưng, sau đó dùng dây buộc người mẹ và người mình để đảm bảo an toàn, sau đó cõng mẹ đi khắp nơi để ngắm cảnh đẹp.

"Chúng tôi cùng cho những con khỉ ăn chuối, bà ấy rất vui khi nhìn thấy cảnh đó", anh Chen Xiang kể lại trong niềm hạnh phúc. Dù việc cõng người mẹ trên lưng để đi bộ khắp nơi là vô cùng vất vả nhưng anh Chen Xiang không hề phàn nàn một câu, chỉ mong thực hiện được ước muốn của mẹ.

Clip nhỏ nước cam vào que test Covid-19, lên liền 2 vạch gây hoang mang, lý do thực là gì?
CLIP: Hiện trường vụ xe tải chở gỗ đâm vào vách núi khiến 3 người thương vong
Chuyên gia khí tượng nhận định thời tiết dịp nghỉ Tết Nhâm Dần 2022

Trong những chuyến đi của anh Chen Xiang và gia đình, hình ảnh người đàn ông buộc chặt mẹ trên lưng để đi ngắm cảnh cũng đã thu hút sự chú ý của những người xung quanh, người khen ngợi động viên, người cảm phục, người thì lấy điện thoại ra chụp ảnh rồi đăng tải lên mạng xã hội, nhờ đó giúp hình ảnh này trở nên nổi tiếng.

Sau khi biết bản thân được nhiều người biết đến trên cộng đồng mạng, anh Chen Xiang vừa vui vẻ vừa xấu hổ. Anh chia sẻ: "Mẹ gặp bất tiện, con trai làm những việc thế này là bình thường. Khi tôi còn nhỏ bà ấy đã bế tôi, bây giờ tôi sẽ cõng bà ấy".

Sau đó, cảm động trước câu chuyện tích cực của anh Chen Xiang, quỹ từ thiện "Alibaba Daily Positive Energy" đã quyết định trao cho anh một giấy chứng nhận cùng số tiền thưởng 5.000 nhân dân tệ (gần 18 triệu đồng).

create

PV / thoidaiplus.giadinh.net.vn

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-dan-ong-troi-me-gia-tren-lung-di-du-lich-cau-chuyen-phia-sau-khien-cdm-xuc-dong-manh-d268494.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/940786