• youtube
  • facebook

Người dân miền biển Thừa Thiên Huế làm xuyên trưa, chế biến hàng tấn cá gửi vào TP.HCM

Sau khi kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ kinh phí, các chị em phụ nữ xã vùng biển Phú Hải (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tự tay mua, chế biến hàng tấn cá biển để gửi vào ủng hộ TP.HCM.

Tại thôn Cự Lại Nam (xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) những ngày qua, người dân đã cùng nhau chế biến hàng tấn cá biển để gửi tặng, hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh.

Việc chế biến cá biển gửi tặng người dân khó khăn ở vùng dịch xuất phát từ ý tưởng của Nhóm thiện nguyện "Chung tay Phú Hải".

Nguồn kinh phí của hoạt động từ sự kêu gọi ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Hoạt động này được sự đồng hành ủng hộ của chính quyền địa phương cùng đông đảo người dân trong xã.

Chị Nguyễn Thị Tường Vi, Trưởng nhóm Chung tay Phú Hải cho biết: "Biết người dân trong vùng dịch ở TP. HCM khó khăn về thực phẩm, Nhóm Chung tay Phú Hải cùng chính quyền địa phương, nhân dân trong xã đã quyết định mua cá nục về chế biến rồi gửi vào. Do Phú Hải là xã vùng biển, nên việc chọn mua và chế biến cá nục sẽ thuận tiện hơn"

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

"Để có cá tươi ngon, chúng tôi phải đến cảng cá Thuận An chọn mua từ sáng sớm. Rất vui là khi chủ tàu, tiểu thương biết chúng tôi mua cá để gửi người dân vùng dịch đã bán trợ giá. Nhiều người còn tặng thêm", chị Vi cho biết thêm.

Giữa cái nắng nóng của ngày hè xứ Huế, các chị em phụ nữ đang cùng nhau mỗi người một việc để chế biến hàng tấn cá, nhằm kịp gửi vào cho bà con trong tâm dịch.

Cá sau khi mua xong sẽ được đưa về tập kết ở một địa điểm. Tại đây, người dân mỗi người một việc cùng chung tay để chế biến. Có 2 món chính được các chị em chế biến đó là cá nục chiên và cá nục nướng.

Vì số lượng cá biển phải chế biến rất lớn nên mọi người phải thay nhau làm liên tục, nếu không cá để lâu sẽ bị hỏng.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Tất bật với công việc, mồ hôi chảy nhễ nhại, chị Lê Bích Tuyền tâm sự: "Chúng tôi có vất vả một chút để hỗ trợ cho bà con đang khó khăn ở vùng dịch cũng là điều đáng làm. Thấy bà con trong xã ai cũng nhiệt tình, thật đáng trân quý. Địa phương cũng quan tâm, động viên, hỗ trợ chị em rất nhiều".

 

Ngoài chế biến cá, người dân xã Phú Hải còn làm thêm hàng trăm hủ thịt kho ruốc sả, ủng hộ những sản phẩm đậm chất vùng quê biển như ruốc, nước mắm cho người dân vùng dịch ở TP. HCM.

Được biết, trong đợt đầu, người dân tại xã Phú Hải đã chế biến và gửi 500kg cá vào miền Nam, đợt này người dân sẽ chế biến thêm hơn 800kg cá và sẽ sớm gửi vào ủng hộ TP. HCM.

 

 

create

Hoàng Dũng / giadinh.net.vn

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-dan-mien-bien-thua-thien-hue-lam-xuyen-trua-che-bien-hang-tan-ca-gui-vao-tphcm-20210717153416858.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1096574