• youtube
  • facebook

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19

Kết quả cho thấy 65% các tình nguyện viên nhiễm Omicron cho biết trước đây cũng từng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV2-2 và nhiều người trong số này thực sự bị tái nhiễm.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Hai phần ba những người mới đây nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 cho biết họ từng mắc COVID-19.

Thông tin trên là kết quả của nghiên cứu quy mô lớn mang tên “React” đang được thực hiện tại Anh.

Nghiên cứu do Giáo sư Paul Elliott thuộc Đại học King’s College London đứng đầu có hơn 2 triệu tình nguyện viên tham gia.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Kết quả mới nhất, bao gồm số liệu của 2 tuần đầu tiên trong năm 2022, dựa trên khoảng 100.000 xét nghiệm PCR của các tình nguyện viên. Khoảng 4.000 trong số đó là dương tính, mức cao nhất kể từ đầu đại dịch đến nay, và tất cả đều nhiễm biến thể Omicron. Trong nghiên cứu không có dữ liệu về số tình nguyện viên đã hoàn thành tiêm chủng.

Kết quả cho thấy 65% các tình nguyện viên nhiễm Omicron cho biết trước đây cũng từng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV2-2. Nhiều người trong số này thực sự bị tái nhiễm, trong khi kết quả của một số người khác có thể chỉ là phát hiện ra dấu vết cũ của virus trong cơ thể mà thôi.

Dù không chỉ ra được bao nhiêu phần trăm là các ca tái nhiễm, kết quả nghiên cứu cho biết những người có thể bị tái nhiễm COVID-19 bao gồm các nhân viên y tế, thành viên các hộ gia đình có trẻ em, hoặc người sống trong các đại gia đình.

Giáo sư Paul Elliott xác nhận hiện số ca nhiễm là trẻ em đang tăng mạnh và tình hình này sẽ phức tạp hơn khi kỳ học tiếp theo bắt đầu. Số ca nhiễm là người trên 65 tuổi cũng gia tăng, gây quan ngại về số ca nhập viện sẽ nhiều thêm.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Bộ Y tế Anh đã khuyến cáo dù vaccine không ngăn được lây lan, nhưng rất hiệu quả trong ngăn ngừa bệnh trở nặng. Ngoài ra, “nếu có ý định thăm viếng bạn bè hay người thân, hãy nhớ xét nghiệm trước khi đi”./.

create

Phương Hà / vietnamplus.vn

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/nghien-cuu-moi-hon-60-ca-nhiem-omicron-tung-mac-covid19/770472.vnp

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1348729