• youtube
  • facebook

Nam sinh trường Y Hải Dương mắc COVID-19 sau khi tình nguyện chống dịch ở miền Nam trở về

Trước khi trở thành bệnh nhân mắc COVID-19, nam sinh vừa tình nguyện chống dịch ở miền Nam trở về và có 1 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, trong ngày hôm nay (27/8) trên địa bàn ghi nhận 17 ca mắc mới, trong đó có 16 trường hợp nhập cảnh tại Trung đoàn 125 và 1 bệnh nhân từ vùng dịch trở về.

Cụ thể: 16 bệnh nhân là người lao động tại Malaysia, nhập cảnh về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) trên chuyến bay QH 9311 ngày 25/8/2021. Đến tối cùng ngày, các trường hợp xuống sân bay Vân Đồn làm thủ tục nhập cảnh và di chuyển từ sân bay về Trung đoàn 125. Trong quá trình di chuyển những trường hợp này đều mặc đồ bảo hộ, ngồi trên xe có giãn cách với những người khác cùng chuyến bay về cách ly tại Trung đoàn 125.

Đến sáng 26/8, toàn bộ những trường hợp nói trên được nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Nam sinh trường Y Hải Dương mắc COVID-19 sau khi tình nguyện chống dịch ở miền Nam trở về. Ảnh: Đ.Tùy

Đối với bệnh nhân từ vùng dịch trở về sinh năm 1998 (nam giới), trú tại Bối Khê, Chuyên Mỹ, Phú Xuyên (TP Hà Nội). Trường hợp này là sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tình nguyện chống dịch tại miền Nam.

Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, ngày 22/8 nam sinh về Hải Dương được cách ly ngay tại Ký túc xá trường Đại học Hải Dương và được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Vào ngày hôm qua, nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả nghi ngờ và được chỉ định lấy lại mẫu đơn, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Năm Covid thứ 3 sẽ ra sao? Chẳng có dịch bệnh nào là mãi mãi, kể cả với biến thể siêu lây nhiễm như Omicron
Bị bỏ rơi ở vỉa hè, người phụ nữ khao khát tìm gia đình: Chắc mẹ bĩ cực quá mới bỏ mình
Đời thực cực kín tiếng của BTV Tuấn Dương - “Người dẫn chương trình ấn tượng nhất“ giải VTV Awards

Cũng theo ngành Y tế Hải Dương, từ đợt dịch thứ 4 đến nay trên địa bàn ghi nhận 132 trường hợp mắc COVID-19; trong đó có 57 trường hợp được điều trị khỏi, 4 ca chuyển tuyến; 71 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh, Bệnh viện Nhi, Trung tâm Y tế Nam Sách, Gia Lộc, Chí Linh, Kim Thành, Tứ Kỳ và 1 bệnh nhân tử vong.

Hiện tại, tỉnh Hải Dương còn 253 trường hợp F1 đang cách ly tập trung. Riêng các huyện: Ninh Giang, Bình Giang, Thanh Hà và TP. Chí Linh không còn F1 cách ly. 

create

Đức Tùy / giadinh.net.vn

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/nam-sinh-truong-y-hai-duong-mac-covid-19-sau-khi-tinh-nguyen-chong-dich-o-mien-nam-tro-ve-2021082718460267.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1154562