• youtube
  • facebook

Một xã gần 4.000 dân ở Thanh Hóa phải phong tỏa sau khi có 4 F0

Sau khi ghi nhận 4 F0 trong ngày 19 và 20/10, xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã tiến hành phong tỏa tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19.

 

F0 tại Công ty giày da Venus đã từng đến mua đồ tại chợ Đò Lèn.

Sáng 21/10, thông tin từ UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết, ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định số 8708/QĐ-UBND về việc áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời toàn bộ xã Hà Ngọc để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo nội dung văn bản, thời gian áp dụng phong tỏa từ 0h ngày 21/10 cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian trên, không ai được ra vào khu vực phong tỏa, trừ các trường hợp làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt khi được các cấp có thẩm quyền cho phép.

Hàng nghìn công dân giày da Venus được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát sau khi có một công nhân tại công ty trở thành F0.

Công an huyện Hà Trung, UBND các xã Hà Ngọc, Hà Sơn, Hà Đông và các phòng, ban, đơn vị liên quan thành lập các chốt kiểm soát, đảm bảo phong tỏa nghiêm ngặt theo đúng quy định.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Giao UBND xã Hà Ngọc chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hà Trung khẩn trương thực hiện truy vết thần tốc các trường hợp có liên quan, tổ chức cách ly và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Ngành chức năng của huyện Hà Trung đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn xã Hà Ngọc.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết Online đã đưa tin, sau khi ghi nhận F0 tên D.T.T, là công nhân Công ty giày da Venus vào tối 19/10, đến sáng 20/10, huyện Hà Trung tiếp tục xác định thêm 3 F0 là người nhà của ca mắc trên. Đáng chú ý, trong số 3F0 mới này có 2 học sinh tiểu học và THPT, 1 người là lái xe vận tải.

Qua điều tra truy vết hiện tại, ngoài tiếp xúc với người thân trong gia đình, BN còn tiếp xúc với toàn bộ người trong xưởng chỗ làm việc khoảng 100 người.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Tối 20/10, huyện Hà Trung xác định có thêm 3 trường hợp dương tính Covid-19 làm cùng tại Công ty Venus với F0 D.T.T.

Theo thông tin PV vừa có được, tối 20/10, trên địa bàn huyện Hà Trung vừa xuất hiện thêm 3 F0 mới cùng làm việc tại chuyền may vi tính Công ty giày da Venus với BN D.T.T.

Cụ thể, F0 đầu tiên là chị H.T.T.L. (34 tuổi, trú tại xã Hà Châu). F0 thứ 2 là anh N.V.T. (26 tuổi, trú tại xã Yến Sơn). F0 thứ 3 là chị N.T.Y. (21 tuổi, trú xã Hoạt Giang). Trước đó, 3 F0 trên là 3 F1 có liên quan BN D.T.T.

create

Trịnh Minh / daidoanket.vn

Nguồn: http://daidoanket.vn/mot-xa-gan-4000-dan-o-thanh-hoa-phai-phong-toa-sau-khi-co-4f0-5669943.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1228156