• youtube
  • facebook

Miền Bắc: Tết Nguyên đán 2022 sẽ có những đợt rét đậm, rét hại kèm mưa phùn nhỏ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, trong tháng 1/2022, các đợt không khí lạnh tiếp tục hoạt động và gia tăng nhưng cường độ và tần suất không mạnh như thời kỳ này hằng năm.

Khoảng nửa cuối tháng 1/2022, có khả năng rãnh áp thấp trong đới gió tây trên 5.000m thiết lập kết hợp hoạt động của không khí lạnh, gây mưa, mưa rào tập trung tại khu vực vùng núi Bắc bộ, nền nhiệt giảm so với thời kỳ nửa đầu tháng.

Trong thời kỳ nửa đầu tháng, khu vực Trung và Nam Trung bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, sau mưa giảm dần, khu vực Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng, riêng vùng ven biển Nam bộ khả năng xuất hiện mưa trái mùa cục bộ.

Thời kỳ 10 ngày đầu tháng từ ngày 1 đến 10/1, không khí lạnh liên tục được tăng cường nhưng cường độ yếu, trong tuần đầu tháng 1/2022 thời tiết phổ biến ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng khu vực ven biển, từ ngày 1 đến 2/1 và từ ngày 5 đến 7/1, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng.

Bắc bộ trời rét, vùng núi có rét đậm trong ngày, sau rét tập trung vào đêm và sáng.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, thời tiết ở Bắc bộ chủ đạo là rét và có mưa phùn nhỏ

Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, thời tiết ở Bắc bộ chủ đạo là rét và có mưa phùn nhỏ

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

 

Do ảnh hưởng đới gió đông bắc của không khí lạnh, khu vực Trung bộ có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to; khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, từ ngày 3-1 nhiệt độ có xu hướng tăng. Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng, riêng ven biển Nam bộ có mưa rào cục bộ.

Tổng lượng mưa tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến dưới 15mm; khu vực Trung và Nam Trung bộ từ 40-70mm, có nơi cao hơn; khu vực Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến dưới 15mm, riêng ven biển Nam bộ có nơi 20-30mm.

Nhiệt độ tại Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phổ biến cao hơn từ 0,5-1,5 độ C, khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận cao hơn từ 0,5-1 độ C, các khu vực còn lại phổ biến ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Thời kỳ 10 ngày giữa tháng từ ngày 11 đến 20/1, nhiệt độ trung bình tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ phổ biến cao hơn khoảng 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm, các nơi khác xấp xỉ trung bình nhiều năm.

Tổng lượng mưa tại khu vực Bắc bộ từ 10-20mm, riêng vùng núi có nơi cao hơn; khu vực Bắc Trung bộ phổ biến dưới 15mm, Trung và Nam Trung bộ từ 20-40mm, có nơi cao hơn; khu vực Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến dưới 10mm.

Thời kỳ 11 ngày cuối tháng từ ngày 21 đến 31/1, nhiệt độ trung bình tại khu vực Bắc Bộ và Trung bộ phổ biến cao hơn khoảng 0,5-1 độ C, các nơi khác cao hơn khoảng 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời kỳ Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022 rơi vào cuối tháng 1/2021, sẽ có những đợt rét đậm, rét hại tại miền Bắc.

Trung bộ có mưa, Tây Nguyên khí hậu tốt nhất và Nam bộ có nắng vào ban ngày.

create

Hạ Quỳnh / anninhthudo.vn

Nguồn: https://anninhthudo.vn/troi-ret-kem-mua-phun-nho-se-duy-tri-den-tet-nguyen-dan-post491662.antd

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1327201