• youtube
  • facebook

Kông Chro (Gia Lai) : Khởi tố, tạm giam đối tượng trộm cáp viễn thông

Ngày 12/7/2018, Công an huyện Kông Chro đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Đức Anh (SN 1990, trú tại 851 đường Trường Chinh, phường Chi Lăng, TP. Pleiku) để điều tra về hành vi trộm cắp cáp viễn thông.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng 5/7/2018, Lê Đức Anh điều khiển xe mô tô BKS 81T2-0397 từ Pleiku xuống Kông Chro để tìm việc làm nhưng không tìm được việc. Đến khoảng 13 giờ 30 phút, trong khi điều khiển xe từ Kông Chro đi ra thị xã An Khê, đến khu vực tổ 1, thị trấn Kông Chro, Đức phát hiện một đường cáp viễn thông nên đã nảy sinh ý định trộm cắp để bán lấy tiền tiêu xài.

 

Ảnh: Thành Công

Ảnh: Thành Công

 

Đức quay ngược lại thị trấn Kông Chro mua kìm cộng lực và quay lại hiện trường trèo lên trụ điện để cắt cáp, sau đó kéo đoạn dây cáp viễn thông cắt được vào rừng bạch đàn gần đó để cắt thành nhiều đoạn và rút lấy lõi đồng bên trong.

Đến 16 giờ 30 phút, khi đang rút lõi đồng thì bị Công an thị trấn Kông Chro phát hiện bắt quả tang. Cơ quan Công an đã tạm giữ Đức, 1 xe mô tô, kìm cộng lực và 342 mét dây cáp viễn thông, trị giá 5.130.000 đồng.

create

Thành Công / baogialai.com.vn