• youtube
  • facebook

Kon Tum: Phối hợp điều tra làm rõ vụ án trộm cắp tài sản

Công an huyện Kon Plông vừa tiến hành bàn giao tang vật và đối tượng Trần Ngọc Hà (SN:1996, HKTT: Số 28 Nguyễn Thị Minh Khai, tổ 7, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) cho Công an thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Hà là đối tượng có liên quan đến vụ trộm cắp xe máy xảy ra trên địa bàn phường An Phú, thị xã An khê, tỉnh Gia Lai năm 2014.

Đối tượng Trần Ngọc Hà tại Cơ quan Công an

Đối tượng Trần Ngọc Hà tại Cơ quan Công an

Trước đó, ngày 20/3/2018, Tổ Cảnh sát giao thông - Công an huyện Kon Plông khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông tiến hành kiểm tra xe mô tô BKS 82E1-00368 do Phạm Minh Hiếu (SN 1996, HKTT: Tổ 5, P. Lê Lợi, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) điều khiển thì Phạm Minh Hiếu không xuất trình được giấy tờ xe, Tổ CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính và biên bản tạm giữ phương tiện. Khi kiểm tra phương tiện để đánh giá, phân loại tại kho tạm giữ phương tiện vi phạm, Tổ CSGT phát hiện biển số xe mô tô BKS 82E1-00368 và số khung, số máy không khớp nhau.

Thấy có biểu hiện nghi vấn, Tổ CSGT đã báo cáo lãnh đạo đơn vị để có hướng xử lý. Lãnh đạo đơn vị đã phân công cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng nắm bắt tình hình trên địa bàn, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng, gửi thông báo đến Công an các tỉnh để phối hợp xác minh làm rõ. Từ những nguồn tin ban đầu, tiến hành xác minh thì được biết chủ phương tiện là của anh Nguyễn Vĩnh Phú (Tổ 14, P.An Phú, TX. An Khê, tỉnh Gia Lai ) đã bị kẻ gian lấy trộm vào lúc 21h20 ngày 8/6/2014. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an huyện Kon Plông đã xác minh được đối tượng nghi vấn là Trần Ngọc Hà (SN:1996, HKTT: Số 28 Nguyễn Thị Minh Khai, tổ 7, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Qua công tác đấu tranh, đối tượng đã khai nhận: Vào lúc 21h20 ngày 8/6/2014, trong lúc đi chơi về thì phát hiện xe mô tô BKS 81M1-8805 dựng trước nhà  (Tổ 14, P.An Phú, TX. An Khê, tỉnh Gia Lai ) không khóa cổ thì đối tượng đã lấy trộm và đem xe về huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum để cất giấu. Sau đó đối tượng đến chỗ thu mua phế liệu xin biển số 82E1-00368 để gắn vào xe mô tô mà đối tượng đã lấy trộm được để sử dụng cho đến lúc bị tạm giữ phương tiện. 

Hiện Công an huyện Kon Plông đã tiến hành bàn giao tang vật, tài liệu liên quan và đối tượng Trần Ngọc Hà cho Công an TX. An Khê (GiaLai) thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

create

Nguyễn Văn Minh / congankontum.gov.vn