• youtube
  • facebook

Kon Tum : Cầu treo vừa đưa vào sử dụng đã bị sập mố trụ cầu

Ông Nguyễn Văn Sơn- trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết cơ quan chức năng sẽ thành lập đoàn kiểm tra để xác định nguyên nhân cầu treo tại xã Đăk Long bị sập và sạt lở chân cầu.

Cầu treo vừa đưa vào sử dung đã hư hỏng (ảnh Đức Thắng)

Cầu treo vừa đưa vào sử dung đã hư hỏng (ảnh Đức Thắng)

Ngày 30/7, ông Nguyễn Văn Sơn- trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết: cầu treo tại xã Đăk Long bị sập và sạt lở chân cầu chúng tôi sẽ thành lập đoàn và xác định nguyên nhân có phải do yếu tố kỹ thuật hay không và đề nghị xã Đăk Long phân công lực lượng, bố trí lều trại trực ở các điểm ngập nước và cầu treo bị sạt lở 24/24h nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và tuyên truyền, vận động người dân không qua lại cầu trong thời điểm này.

Tại hiện trường cầu treo Vai Trang (làng Vai Trang, xã Đăk Long, Đăk Glei) bắc qua suối Đăk Long, nối liền làng Long Yên và làng Vai Trang, hiện nay bị sập mố trụ cầu và sụt lún ta luy nền mặt đường bê tông dẫn lên cầu, khiến việc đi lại của các hộ dân ở ba làng Long Yên, Đăk Ôn và Vai Trang gặp rất nhiều khó khăn.

Được biết, đây là cầu treo dân sinh, được xây dựng vào năm 2017 và đưa vào sử dụng tháng 5/2018, với tổng kinh phí xây dựng 850 triệu đồng, cầu có chiều dài 20 mét, rộng 2 mét.

create

H.HÀ / tienphong.vn