Kon Tum: Bắt giữ đối tượng giả danh Công an “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Lợi dụng sự quen biết với A Dân trong lúc cùng chấp hành án tại Trại giam Gia Trung (Gia Lai), nên sau khi ra tù, A Thu (sinh năm 1987, trú tại thôn Đăk Giá 1, xã Đăk Ăng, huyện Ngọc, tỉnh Kon Tum) đã đến nhà ông A Rop (là cha của A Dân, ở huyện Đăk Tô) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào 20 giờ ngày 02/6/2018, Công an huyện Đăk Tô nhận được tin báo của ông A Rop về việc: Vào ngày 25/4/2018, A Thu đến nhà ông và tự giới thiệu mình là Cán bộ Công an trại giam Gia Trung (Gia Lai) và yêu cầu gia đình ông A Rop đưa số tiền là 350.000đồng để đưa cho A Dân. Tin lời A Thu nên ông A Rop đã làm theo, sau khi lừa lấy được số tiền trên, A Thu đã tiêu sài cá nhân. 

Đến ngày 02/6/2018, A Thu tiếp tục đến nhà A Rop với ý định tiếp tục lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng bị gia đình ông A Rop phát hiện và báo về chính quyền địa phương.

 Nhanh chóng có mặt, lực lượng chức năng của Công an huyện phối hợp cùng lực lượng Công an xã, chính quyền địa phương kịp thời bắt giữ A Thu.

A Thu tại cơ quan cảnh sát điều tra

A Thu tại cơ quan cảnh sát điều tra

Được biết, A Thu đã có 01 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 04//2017 bị tòa án nhân dân Đăk Tô tuyên phạt 09 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 04/1/2018 ra tù nhưng y lại tiếp tục có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quang Nhật / congankontum.gov.vn

Từ khóa: lua dao chiem doat tai san kon tum

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc