• youtube
  • facebook

Không còn cảnh tay xách nách mang chen chúc mua vé, bến xe ở Huế vẫn vắng lặng ngày giáp Tết

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán, thế nhưng tại khu vực bến xe phía Nam Huế vẫn đang trong tình trạng đìu hiu, vắng lặng.

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên theo ghi nhận của PV, tại Bến xe phía Nam Huế, vẫn trong tình trạng đìu hiu, trái ngược với khung cảnh chen chúc, nhộn nhịp như thời điểm đại dịch COVID-19 chưa bùng phát.

Tết đến gần nhưng lượng khách đi xe chỉ lác đác vài người, những người kinh doanh vận tải hành khách lo lắng đủ điều.

Ông Võ Văn Sư chủ một nhà xe chạy tuyến Huế - Quảng Nam cho biết, những ngày qua khách đi xe chỉ lác đác 3-5 người. Xe chỉ chạy cầm chừng, luôn trong tình trạng bù lỗ. "Tết đến gần, dù lỗ nhưng xe cũng không thể không chạy, vì mình làm cả năm, Tết nhân bà con đi lại nên cũng cố gắng hoạt động", ông Sự nói.

Khu vực chờ mua vé không 1 bóng người, một số buồng bán vé cũng không hoạt động

Một vài vị khách làm thủ tục khai báo y tế trước khi "bao nguyên xe".

Lác đác một vài vị khách tay xách, nách mang tới mua vé, đi xe vào các tỉnh phía Nam.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Dù lượng khách đi xe ít, nhưng công tác phòng, chống dịch COVID-19 vẫn được thực hiện nghiêm túc. Người vào bến phải tuân thủ việc đeo khẩu trang, quét mã QR ngay tại cổng.

Trao đổi với PV, ông Đặng Văn Thành - Quyền Giám đốc Xí nghiệp Bến xe phía Nam Huế cho biết, trung bình mỗi ngày tại bến có khoảng 50 đầu xe đi các tỉnh thành và có 120-150 xe về bến. Tuy nhiên mỗi xe chỉ có rải rác 3-5 hành khách. Tuy Tết đã đến gần nhưng nhìn chung hoạt động vận tải diễn ra rất khó khăn.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tính 18h00 ngày 22/1, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận thêm 279 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2 có mã bệnh của Bộ Y tế. Toàn tỉnh hiện có 19.377 ca F0 có mã bệnh. Tổng số bệnh nhận có mã bệnh điều trị khỏi là 15.387 người. Tổng số bệnh nhận tử vong là 110 ca, trong đó có 105 ca là già yếu, lão suy, mắc bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, suy tim mạn, suy thận mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn, ung thư giai đoạn cuối...

create

Hoàng Dũng / giadinh.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/xa-hoi/khong-con-canh-tay-xach-nach-mang-chen-chuc-mua-ve-ben-xe-o-hue-van-vang-lang-ngay-giap-tet-20220122222417283.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1345008