• youtube
  • facebook

Khẩn: Nhiều học sinh dương tính với COVID-19, 4 tỉnh thành vừa hỏa tốc cho nghỉ học

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, 4 địa phương này đã ban hành công điện khẩn cho học sinh nghỉ học.

 

Quảng Nam: Một trường học có 92 trường hợp test nhanh dương tính với COVID-19

Chiều 26/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận 20 ca nhiễm và 112 trường hợp có kết quả test dương tính với COVID-19 tại huyện Nam Trà My.

Cụ thể, từ ngày 24 đến 26/10, huyện Nam Trà My ghi nhận 20 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, Trường Tiểu học Kim Đồng (1 ca), Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - THCS Trà Tập (1 ca), Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nam Trà My (4 ca), Trường THCS Trà Mai (2 ca) và UBND xã Trà Mai (2 ca).

Đáng chú ý, trong số 112 trường hợp test nhanh dương tính mới có 9 ca là F1, 92 ca tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nam Trà My, 3 ca tại Trường THCS Trà Mai, 2 ca tại Trường Tiểu học Kim Đồng và UBND xã Trà Mai có 6 ca.

Các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam liên tục phát hiện nhiều trường hợp dương tính với COVID-19. Ảnh: TN

Các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam liên tục phát hiện nhiều trường hợp dương tính với COVID-19. Ảnh: TN

Ngay sau đó, UBND huyện Nam Trà My đã quyết định cho học sinh ở các trường thuộc địa bàn này nghỉ học từ ngày 26/10 cho đến khi có thông báo mới. Các trường thuộc 2 xã này sẽ dừng hình thức học tập trung, chuyển sang dạy trực tuyến. Các học sinh thuộc diện F0 sẽ được đưa đi điều trị. Đối với trẻ dưới 16 tuổi sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày. Học sinh từ 16 tuổi trở lên thực hiện cách ly y tế tập trung trong vòng 14 ngày.

Ổ dịch tại huyện Nam Trà My được Sở Y tế Quảng Nam đánh giá là một ổ dịch khá phức tạp, lây nhiễm qua vài chu kỳ, đặc biệt đã xuất hiện trong trường học.

Thủ tướng: Việt Nam đã có Omicron xâm nhập nhưng tự tin để mở cửa trở lại!
Honda Vision 2021 ‘kêu oai oái‘ trước đàn em giá 20 triệu: Thiết kế cực hot, trang bị ‘ngon, bổ, rẻ‘
Clip anh chồng tỉ mẩn chọn mua dép cho vợ: Nhìn bộ áo quần ai cũng rưng rưng

Phú Thọ: 154 học sinh và giáo viên nhiễm COVID-19

VietNamNet đưa tin, ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, tính đến 18h ngày 26/10, toàn tỉnh Phú Thọ có 9 giáo viên và 145 học sinh vào diện F0.

Các ca nhiễm được ghi nhận tại các trường học ở TP Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh và huyện Tam Nông. Các ca nhiễm được ghi nhận tại các trường học ở TP Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh và huyện Tam Nông.

Trường học ở thành phố Việt Trì cho học sinh tạm dừng đến trường

Trường học ở thành phố Việt Trì cho học sinh tạm dừng đến trường

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngay khi phát hiện các ca mới, tỉnh chỉ đạo một số địa phương cho học sinh tạm nghỉ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

5 huyện/thành phố đóng cửa trường học gồm: Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông (xã Hương Nộn, Bắc Sơn), thị xã Phú Thọ (xã Phú Hộ). Trong thời gian học sinh dừng đến trường, các địa phương trên chuyển qua hình thức học trực tuyến. Với học sinh hoàn cảnh khó khăn, không đủ thiết bị học tập trực tuyến, Sở cũng chỉ đạo nhà trường linh hoạt áp dụng phương án giao bài, ôn tập tại nhà, không làm ảnh hưởng, gián đoạn việc học.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Còn lại, các huyện không ca mắc, học sinh tiếp tục học bình thường và nâng cao mức cảnh giác, đảm bảo quy định phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Hà Giang

Trong ngày 26/10, Hà Giang ghi nhận có 10 ca dương tính với COVID-19, trong đó một số học sinh là F0 tại phường Ngọc Hà, TP. Hà Giang.

Trước diễn biến phức tạp của dịch diễn ra trên địa bàn thành phố Hà Giang, tối 26/10 UBND thành phố đã quyết định cho học sinh các trường THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học bắt đầu từ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới.

Theo chỉ đạo, ban giám hiệu các trường tuyên truyền đến các bậc phụ huynh thường xuyên nhắc nhở con em thực hiện nghiêm túc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, quản lý con em mình trong thời gian nghỉ học không tự ý ra khỏi nhà (trừ trường hợp bất khả kháng). Lãnh đạo trường phân công giáo viên, nhân viên trực đảm bảo các hoạt động cũng như bảo quản trang thiết bị.

Tối cùng ngày, Sở GD&ĐT đã có quyết định cho học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 27/10. Riêng học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh thực hiện ăn, học tại trường. Sở cũng chỉ đạo các trường phối hợp với chính quyền địa phương bảo vệ cơ sở vật chất trong thời gian nghỉ học; nắm tình hình sức khỏe giáo viên, học sinh để kịp thời xử lý khi có trường hợp nghi nhiễm.

Đồng Nai

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Ngày 26/10, Phòng GD-ĐT huyện Định Quán đã có văn bản gửi đến các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn về việc tạm dừng cho học sinh trở lại trường học trực tiếp theo kế hoạch ban đầu huyện đưa ra là ngày 1/11.

Việc tạm dừng cho học sinh trở lại trường theo kế hoạch ban đầu là do số lượng ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn H.Định Quán tăng. Đến nay, toàn huyện đã có 47 ca dương tính trong cộng đồng liên quan đến nguồn lây từ Khoa Nội của Bệnh viện đa khoa Định Quán, công nhân và những người từ nơi khác trở về địa phương. Phòng GD-ĐT huyện Định Quán yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục chuẩn bị cơ sở vật chất và phương án cho học sinh trở lại trường với mốc thời gian mới là 15/11.

Trước đó, Phòng GD-ĐT huyện Định Quán đã có kế hoạch cho học sinh khối 1, 2, 6 đến trường vào ngày 1/11. Từ ngày 8/11 sẽ tiếp tục có thêm học sinh khối 5 và khối 9 đi học trở lại. Các khối chưa thể đến trường học trực tiếp thì tiếp tục học trực tuyến.

Còn theo thông tin từ Sở GD-ĐT, ngày 25/10, Sở GD-ĐT đã có tờ trình về việc xin ý kiến xem xét đối với dự thảo triển khai các phương án cho sinh viên, học sinh các cấp học trở lại trường. Dự kiến, vào ngày 28/10, UBND tỉnh sẽ có cuộc họp với Sở GD-ĐT và các sở ngành liên quan để cho ý kiến chính thức về phương án cho sinh viên, học sinh các cấp học trở lại trường.

create

PV / thoidaiplus.giadinh.net.vn

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khan-nhieu-hoc-sinh-duong-tinh-voi-covid-19-3-tinh-thanh-hoa-toc-cho-nghi-hoc-d290914.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1236078