• youtube
  • facebook

KHẨN: 4 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có F0 liên quan tới trường học

Các địa phương này đã thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học vì xuất hiện nhiều F0, trong đó có cả học sinh.

Bình Định

UBND TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã có văn bản chỉ đạo khẩn Phòng GD-ĐT thành phố tiếp tục cho trường mầm non nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, các trường tiểu học, THCS thuộc 4 xã: Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội, Nhơn Châu tiếp tục tổ chức hoạt động dạy và học bình thường; lưu ý việc tổ chức hoạt động dạy và học cần tuân thủ nguyên tắc 5K và các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các trường tiểu học, THCS thuộc địa bàn 16 phường còn lại và xã Phước Mỹ: học sinh nghỉ học từ ngày 21 đến hết ngày 24/10. Các trường tổ chức hoạt động dạy và học trở lại từ ngày 25/10 với hình thức cụ thể: Đối với học sinh các khối lớp 1, 2 và 3, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn thông qua phụ huynh hướng dẫn học sinh học tập, ôn tập và gửi bài tập qua Zalo của từng lớp. Đối với học sinh các khối lớp 4, 5 và các khối lớp 6, 7, 8, 9, tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Tính đến ngày 21/10, TP. Quy Nhơn ghi nhận 15 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 5 ca F0 tại 4 trường học trên địa bàn thành phố, gồm: Trường Tiểu học Lê Lợi (2 ca), Trường THCS Ngô Mây (1 ca), Trường THCS Lương Thế Vinh (1 ca), Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (1 ca). Kết quả test nhanh SARS-CoV-2 các trường hợp F1, F2 và giáo viên, học sinh liên quan tại 4 trường học trên đã và đang được tiến hành, đến ngày 20/10 đều có kết quả âm tính. Công tác test nhanh tầm soát vẫn đang được tiếp tục.

Ảnh minh hoạ

Bắc Ninh

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 H. Quế Võ (Bắc Ninh) phát hiện chùm ca bệnh liên quan tới trường mầm non Sao Mai (TP. Bắc Ninh).

Thủ tướng: Việt Nam đã có Omicron xâm nhập nhưng tự tin để mở cửa trở lại!
Honda Vision 2021 ‘kêu oai oái‘ trước đàn em giá 20 triệu: Thiết kế cực hot, trang bị ‘ngon, bổ, rẻ‘
Clip anh chồng tỉ mẩn chọn mua dép cho vợ: Nhìn bộ áo quần ai cũng rưng rưng

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 H.Quế Võ, đây là ổ dịch có nguy cơ cao, phức tạp, bước đầu xác định liên quan đến nhiều người, đi nhiều nơi và là học sinh tại các trường học ở TT. Phố Mới, xã Phù Lãng, xã Châu Phong (H.Quế Võ). Vì vậy, huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong ngày 20/10, huyện phối hợp với ngành y tế của tỉnh tổ chức xét nghiệm cho hơn 2.000 người dân tại khu 3, TT. Phố Mới và toàn bộ học sinh học Trường tiểu học và THCS thị trấn Phố Mới để sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh cũng mới phát đi thông báo khẩn tìm người đến một loạt các trường học như: Trường tiểu học Đại Phúc (TP.Bắc Ninh), Trường mầm non TT. Phố Mới (H.Quế Võ), Trường THPT Quế Võ...

H.Quế Võ cũng chỉ đạo các trường học trên địa bàn TT. Phố Mới, xã Châu Phong và xã Phù Lãng tạm thời cho học sinh ngừng đến trường , chuyển sang học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Quảng Bình

Tối ngày 21/10, theo báo Dân Trí, ông Đinh Tuấn Anh (Trưởng phòng GD-ĐT huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Đã cho các trường học trên địa bàn tạm dừng việc học trực tiếp.Hiện địa bàn đã ghi nhận 13 trường hợp mắc Covid-19.

Trong các trường hợp phát hiện thì có 3 học sinh dương tính với SARS-CoV-2, bên cạnh đó có 74 trường hợp F1 là giáo viên và học sinh thuộc các trường học trên địa bàn huyện Minh Hóa.

Được biết, huyện Minh Hóa là địa phương duy nhất tại Quảng Bình có 100% các trường đã đón học sinh quay trở lại học trực tiếp. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường đã phải tạm dừng học trực tiếp.

Hiện tại, các trường học đã cho tạm dừng việc học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn. Sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ tùy vào tình hình thực tế để có phương án dạy học thích hợp trong thời gian tới.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Kon Tum

Tối 21/10, Sở GD-ĐT Kon Tum cho biết, trường THPT Trần Quốc Tuấn (TT. Đắk Hà, H. Đắk Hà) có 1 học sinh dương tính với SARS-CoV-2, và hiện nay toàn trường đã chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Theo Sở GD-ĐT Kon Tum, hiện nhà trường đang phối hợp với ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với những trường hợp liên quan đến ca F0 này.

Thông tin mới nhất, phòng GD-ĐT huyện Tu Mơ Rông cũng đã thông báo cho học sinh các trường trên địa bàn cho học sinh nghỉ từ thứ 6 (ngày 22/10/2021) cho đến khi có thông báo mới.

Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 huyện cũng yêu cầu các xã tiến hành phong tỏa diện hẹp đối với thôn Mô Pả (xã Đắk Hà); thôn Đắk Kinh 1 (xã Ngọc Lây); thôn Long Leo, Tu Cấp (xã Tu Mơ Rông); lập các chốt kiểm soát tại các ngõ ra vào thôn. Khoanh vùng diện rộng tại các xã Đăk Hà, Ngọc Lây, Tê Xăng, Măng Ri, Tu Mơ Rông và lập các chốt kiểm soát tại các đường ra vào xã.

create

VŨ TRỊNH / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/khan-4-dia-phuong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-vi-co-f0-lien-quan-toi-truong-hoc-22021221010910162.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1229723