• youtube
  • facebook

KHẨN: 1 địa phương thông báo nghỉ học sau khi phát hiện 47 học sinh mắc và nghi mắc Covid-19

Quyết định nghỉ học được Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ đưa ra sau khi phát hiện 2 học sinh mắc Covid-19 và 45 trường hợp test nhanh ra kết quả dương tính.

Theo báo Tuổi Trẻ Online, sáng 17/10, ông Nguyễn Văn Mạnh (Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ) cho biết tỉnh đã thống nhất cho học sinh thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao nghỉ học trong 1 tuần.

Quyết định được đưa ra sau khi trong địa bàn phát hiện 2 học sinh mắc Covid-19 (học sinh trường Tiểu học Chu Hóa, THCS Chu Hóa - TP. Việt Trì) và 45 học sinh lớp 7 tại trường THCS Chu Hóa test nhanh ra kết quả dương tính. 

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, đến 6h ngày 17/10, thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao đã phát hiện thêm 6 ca mắc mới trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

Sau khi đánh giá mối nguy cơ giữa trường hợp dương tính mới tại thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao, phát hiện cùng chung yếu tố dịch tễ liên quan đến lớp 7A Trường THCS Chu Hóa, Sở Y tế đã chỉ đạo việc lấy mẫu xét nghiệm tổng thể toàn bộ học sinh và giáo viên tại Trường tiểu học Chu Hóa và THCS Chu Hóa.

Từ 12h ngày 17/10, thành phố Việt Trì cũng dừng tất cả các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu và vui chơi giải trí hoặc có tiếp xúc gần như karaoke, quán bar, internet, massage, thẩm mỹ, phòng tập gym, không phục vụ ăn uống tại chỗ.

Dừng tổ chức các hoạt động văn hóa lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, thể dục thể thao, sự kiện có tập trung đông người; dừng tổ chức hoạt động cưới hỏi; tổ chức đám hiếu nhanh gọn, hạn chế số lượng người và đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch; tạm dừng đến trường đối với tất cả các cơ sở giáo dục...

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

 

Tổng hợp

create

Vân Trang / Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khan-1-dia-phuong-thong-bao-nghi-hoc-sau-khi-phat-hien-47-hoc-sinh-mac-va-nghi-mac-covid-19-162211710163258185.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1223318