• youtube
  • facebook

KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học sau khi phát hiện điểm dịch mới, có 3 học sinh là F0

Trước những diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19, Phòng GD-ĐT huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) đã cho học sinh trên địa bàn tạm dừng đến trường học trực tiếp.

Tối ngày 21/10, theo báo Dân Trí, ông Đinh Tuấn Anh (Trưởng phòng GD-ĐT huyện Minh Hóa, Quảng Bình) cho biết: Đã cho các trường học trên địa bàn tạm dừng việc học trực tiếp.

Hình minh họa

Hình minh họa

Hiện địa bàn đã ghi nhận 13 trường hợp mắc Covid-19. Trong các trường hợp phát hiện thì có 3 học sinh dương tính với SARS-CoV-2, bên cạnh đó có 74 trường hợp F1 là giáo viên và học sinh thuộc các trường học trên địa bàn huyện Minh Hóa.

Được biết, huyện Minh Hóa là địa phương duy nhất tại Quảng Bình có 100% các trường đã đón học sinh quay trở lại học trực tiếp. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường đã phải tạm dừng học trực tiếp.

Hiện tại, các trường học đã cho tạm dừng việc học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn. Sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ tùy vào tình hình thực tế để có phương án dạy học thích hợp trong thời gian tới.

Hiện Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình chỉ đạo huyện Minh Hóa và ngành y tế vào cuộc, khoanh vùng dập dịch kịp thời với phương châm cách ly gọn, xét nghiệm nhanh để phát hiện F0 trong cộng đồng.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động
create

VÂN TRANG / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khan-1-dia-phuong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-sau-khi-phat-hien-diem-dich-moi-co-3-hoc-sinh-la-f0-162212110222924548.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1229366