• youtube
  • facebook

Huyện Ninh Hải làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ninh Hải đã chung tay chăm lo, giúp đỡ gia đình chính sách, người có công với cách mạng có nhà ở ổn định, giúp các gia đình có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện Ủy ban Nhân dân huyện Ninh Hải thăm gia đình thương binh trên địa bàn.

Đại diện Ủy ban Nhân dân huyện Ninh Hải thăm gia đình thương binh trên địa bàn.

Trong căn nhà mới vừa được xây dựng, ông Nguyễn Văn Thanh ở khu phố Khánh Hiệp, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải phấn khởi cho biết: trước đây, gia đình ông rất khó khăn, không có điều kiện sửa chữa căn nhà đã xuống cấp, hư hỏng nặng; năm nay, được chính quyền địa phương và người thân hỗ trợ xây mới căn nhà, giúp gia đình ông có nơi thờ cúng ông bà là niềm mong ước bấy lâu của gia đình ông.

Ông Nguyễn Văn Thanh ở khu phố Khánh Hiệp - thị trấn Khánh Hải.

Ông Nguyễn Văn Thanh ở khu phố Khánh Hiệp - thị trấn Khánh Hải.

Với thương binh Trần Văn Dậu, thương tật 2/4, sau khi xuất ngũ trở về địa phương năm 1986, phát huy phẩm chất “bộ đội cụ Hồ” và được sự quan tâm, hỗ trợ của địa phương trong việc hỗ trợ vay vốn, ông đã nỗ lực vượt khó để phát triển chăn nuôi và trồng trọt, đến nay gia đình ông đã có cuộc sống ổn định.

Ông Trần Văn Dậu ở khu phố Khánh Sơn - thị trấn Khánh Hải.

Ông Trần Văn Dậu ở khu phố Khánh Sơn - thị trấn Khánh Hải.

Huyện Ninh Hải là một trong những địa phương đi đầu trong việc xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Được sự quan tâm của Ủy ban Nhân dân tỉnh, từ nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa, các cơ quan, ban, ngành, địa phương đã vận động một số công ty, đơn vị sản xuất kinh doanh trong và ngoài huyện hỗ trợ cải thiện nhà ở cho 144 hộ với kinh phí gần 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hàng năm, huyện Ninh Hải còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho các đối tượng chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, chi trả chế độ trợ cấp thường xuyên cho trên 400 đối tượng với kinh phí trên 450 triệu đồng/tháng; thực hiện hỗ trợ xây nhà cho 45 hộ gia đình người có công với cách mạng và sửa chữa nhà ở cho 103 hộ theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ, hỗ trợ ưu đãi giáo dục cho con thương, bệnh binh với 430 định suất, kinh phí trên 1,4 tỷ đồng; giải quyết 60 hồ sơ đề nghị truy tặng và phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Với sự chung tay chăm lo của Cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội, đến nay hầu hết gia đình chính sách và người có công trên địa bàn huyện Ninh Hải có cuộc sống ổn định. Qua đó, thể hiện đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

create

Phan Thanh / ninhthuantv.vn