• youtube
  • facebook

Hưng Yên: Vì sao chợ Gạo cháy rừng rực đến nửa khuya?

Đám cháy hoành hành hơn 2 tiếng đồng hồ ở chợ Gạo, và thông tin ban đầu cho  biết, ngọn lửa khởi phát từ một doanh nghiệp ngay gần đó lan sang.

Khoảng 20h30 ngày 25/7, lực lượng CS PCCC tỉnh Hưng Yên nhận được tin báo về vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty CP nhựa Hưng Yên, thuộc địa phận phường An Tảo, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, ngọn lửa đã bùng phát to ở khuôn viên Công ty nhựa, và lan rất nhanh sang khu bán quần áo của chợ Gạo kề sát đó.

Liên tục trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ sau đó, lực lượng chức năng phối hợp với đội PCCC và công nhân của Công ty nhựa Hưng Yên, các hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn tích cực triển khai đồng loạt các phương án chữa cháy, khoanh vùng ngọn lửa, bảo  vệ hiện trường, phân luồng giao  thông, sơ tán người và tài sản ra  khỏi vùng nguy hiểm.

Đỉnh điểm của đám cháy, ngọn lửa rừng rực từ bên trong các gian hàng của chợ Gạo cũng như Công ty CP nhựa Hưng Yên. Các cột khói đen bốc ngùn ngụt kèm theo nhiều tiếng nổ.

Toàn cảnh đám cháy chợ Gạo và công ty CP nhựa Hưng Yên

Toàn cảnh đám cháy chợ Gạo và công ty CP nhựa Hưng Yên

Đến khoảng 22h40, đám cháy mới cơ bản được khống chế, song gần như toàn bộ khu chợ Gạo đã bị sập đổ. Nhiều nhà xưởng, kho của Công ty CP  nhựa Hưng Yên cũng bị thiêu rụi. 

Chợ Gạo và

Chợ Gạo và hàng xóm công ty CP Nhựa Hưng Yên, trước khi chưa bị cháy

 Theo một cán bộ lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, bước đầu, cơ  quan chức năng xác định chưa có thiệt hại về người, song tài sản thiệt hại về kinh tế rất lớn. Tỉnh sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng thống kê, có chính sách kịp thời đối với các tiểu thương và khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định pháp luật.

Lực lượng chức năng phải phá cửa các ki ốt để tìm kiếm, cứu hộ

Lực lượng chức năng phải phá cửa các ki ốt để tìm kiếm, cứu hộ

create

Linh Vũ / anninhthudo.vn