• youtube
  • facebook

Hưng Yên: Nghi vấn chủ tịch xã thuê người ném chất bẩn khủng bố nhà dân

Nhiều lần bị khủng bố ném chất bẩn vào nhà nghi nguyên nhân là do dám tố cáo chủ tịch xã, gia đình ông Nguyễn Duy T. (xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) đang nơm nớp sống trong lo sợ vì bị đe dọa về tài sản và tính mạng.

Trước đó, báo Công lý & Xã hội đã đưa thông tin về việc  tố cáo của bạn đọc về ông Hoàng Văn Thành – Chủ tịch UBND xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đang trong thời gian thi hành kỷ luật mà vẫn được bầu vào HĐND, sau đó tái đắc cử chức chủ tịch xã khiến dư luận địa phương xôn xao. Trả lời về vụ việc này, Huyện ủy huyện Yên Mỹ đã có thông tin trả lời về việc bổ nhiệm này là không sai với các quy định của Đảng.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, PV lại tiếp tục nhận được phản ánh của người dân về vị Chủ tịch này có liên quan đến những dính líu về đất đai, nghi ngờ có sự bất minh, bán đất công bỏ túi nhằm tư lợi cá nhân.

Trụ sở UBND xã Thanh Long - Nơi ông Hoàng Văn Thành làm việc.

Trụ sở UBND xã Thanh Long - Nơi ông Hoàng Văn Thành làm việc.

Cụ thể, theo phản ánh của ông Nguyễn Duy T., xã Thanh Long đơn tố cáo vào năm 2016, ông Hoàng Văn Thành ngang nhiên bán 650 m2 đất canh tác cho dân để làm đường đi vào trang trại khu vực giáp đường 206 B với giá tiền 200 triệu đồng. Cùng năm này, ông Thành bị tố cáo bán cây đề 70 năm tuổi ở cổng trường trung học cơ sở Thanh Long giá 240 triệu nhưng để ngoài sổ sách 170 triệu đồng.


Trước những thông tin tố cáo này,  ông Hoàng Văn Thành, chủ tịch UBND xã Thanh Long, cho rằng các sự việc liên quan đến đất đai đã được Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Yên Mỹ đã ra kết luận, tiền đã được chuyển về kho bạc.

Cụ thể, trong kết luận số 45 ngày 17/8/2017 các nội dung tố cáo đối với ông Hoàng Văn Thành là không có cơ sở. Huyện ủy cũng yêu cầu ông Thành nghiêm túc rút kinh nghiệm vì buông lỏng công tác quản lý đất đai, cho rằng việc hộ dân không mua đất mà lấn chiếm đất để làm đường đi. Còn việc bán cây, không có căn cứ cho rằng ông Thành để ngoài ngân sách 170 triệu đồng.

Thuê người ném chất bẩn vào nhà dân?

Ngoài những thông tin về đất đai, cầu cứu đến PV, ông Nguyễn Duy T. cho biết trong quá trình theo khiếu nại tố cáo những hành vi bị coi là bất minh của vị chủ tịch, bản thân ông và gia đình nhiều lần bị đe dọa về tài sản và tính mạng.

Theo ông T., khi ông cùng gia đình đang ở nhà thì có 3 tên du côn đi ô tô BKS 89A – 03xxx cầm hung khí nóng vào đe dọa, cảnh cáo ông T. không được tiếp tục theo kiện ông Thành. Đặc biệt, đến 2017 gia đình ông 3 lần bị kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà. Chuỗi sự việc này khiến gia đình hết sức hoang mang, lo lắng và phải nhờ sự can thiệp của lực lượng chức năng.

Trao đổi với PV, ông T. bức xúc: “Không có lửa làm sao có khói, tại sao, những lần bản thân tôi bị đe dọa đều là vì việc không được tiếp tục tố cáo ông Thành. Vậy ông Thành có liên quan gì đến những sự việc này hay không, đương nhiên tôi phải đặt ra câu hỏi. Do đó, tôi nghi ngờ ông Thành thuê người hãm hại gia đình tôi”.

Với những thông tin mà ông này cung cấp, PV đã mục sở thị tại địa phương để lần tìm manh mối. Trong quá trình điều tra, PV đã nhận được một số thông tin liên quan đến người đàn ông sinh sống tại địa phương được cho là đã có hành vi thuê người khác ném chất bẩn vào nhà ông T.. Theo thông tin đó, PV được biết trong năm 2017, nhà ông T. bị ném 2 lần.


Để nắm rõ thông tin về việc cơ quan chức năng xử lý đối với hành vi này như thế nào, PV tiếp tục làm việc với ông Nguyễn Văn Kiên, trưởng công an xã Thanh Long. Ông Kiên xác nhận sự việc gia đình nhà ông T. bị ném chất bẩn là hoàn toàn có thật. Nhận thấy yếu tố phức tạp, công an xã đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên công an huyện Yên Mỹ để thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Cũng trong buổi làm việc này, công an xã Thanh Long đã cung cấp: Gia đình ông T. bị ném chất bẩn xảy ra vào ngày 18/8/2017, sau đó một vài ngày lại xảy ra sự việc tương tự.

Về phía chủ tịch xã – Hoàng Văn Thành, khi nhắc về việc ném chất bẩn khủng bố gia đình ông Nguyễn Duy T., ông này hoàn toàn phủ nhận: “Không bao giờ tôi lại đi thuê người ném chất bẩn, đe dọa gia đình ông T.. Sự việc như thế nào, các anh cứ tìm hiểu, tôi cũng đã vài lần bị vu khống như thế này rồi…”

Liên quan đến sự việc trên, PV có buổi làm việc với Đại tá Nguyễn Văn Hiền - Trưởng Công an huyện Yên Mỹ. Trong quá trình này, Đại tá Hiền nhận định: Vụ việc này rất phức tạp, ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh chính trị địa phương do đó công an đang trong quá trình giải quyết. 

Đại tá Hiền cũng đề nghị PV phối hợp, cung cấp thông tin để cơ quan Công an huyện Yên Mỹ điều tra, làm rõ. 

 

create

Ngọc An / Đằng Dương