Hòa Bình: 21 học sinh bị ngộ độc thức ăn nghi do thực phẩm ngoài cổng trường

Vào hồi 9h50 ngày 16/4, Trung tâm y tế thành phố Hòa Bình nhận được thông báo của trạm y tế phường Hữu Nghị về việc 21 học sinh (15 nam, 6 nữ) trường THCS Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Qua xác minh của các cơ quan chức năng các học sinh này ăn sáng tại cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố của Bà Nguyễn Thị H số nhà 21 tổ 14, Phường Hữu Nghị. Thức ăn gồm: Cơm rang, xôi chiên, xúc xích, bò khô, nem chua…

Sau khi ăn khoảng 2 tiếng các cháu đều có triệu trứng buồn nôn, nôn, đau bụng, chóng mặt…. Trạm y tế phường và y tế trường học đã xử l‎‎y bằng cách cho các cháu uống nước đường Gluco và trà gừng, xoa dầu gió. Sau đó 10 cháu được gia đình đón về. 11 cháu còn đau bụng, mệt được chuyển Bệnh viện đa khoa thành phố theo dõi, xử lý.

Đến 16h15 toàn bộ các cháu đã ổn định sức khỏe và được xuất viện. Theo kết luận ban đầu cho thấy nghi ngờ có vi khuẩn ngộ độc trong thức ăn. Đoàn giám sát ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm gửi Trung tâm y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Việt Lâm / baohoabinh.com.vn

Từ khóa: ngo doc thuc pham truong thcs huu nghi thanh pho hoa binh

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc