• youtube
  • facebook

Hé lộ dự báo thời điểm giá vàng vào sóng mới trong năm 2022

Ngân hàng đầu tư TD Securities nhận định triển vọng với giá vàng năm 2022 đầy hứa hẹn. Nửa đầu năm sau đà tăng mới của kim loại quý sẽ vào sóng.

“Kịch bản tích cực về thị trường vàng sẽ diễn ra vào nửa đầu năm tới”, các chuyên gia phân tích của TD Securities viết.

Giá vàng có thể sẽ tăng lên mức 1.900 USD/ounce trong 6 tháng đầu năm khi thị trường tập trung vào tăng trưởng kinh tế, lạm phát và rủi ro chính trị.

Bart Melek, chuyên gia phân tích thị trường của ngân hàng TD nói: "Rủi ro chính trị liên quan đến cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ, lực cản tài khóa của Mỹ, các ngân hàng trung ương mua vàng khá ổn định và tốc độ phục hồi của Hoa Kỳ cũng như toàn cầu chậm hơn đáng kể là những yếu tố bổ sung có thể khiến nhà đầu tư quan tâm trở lại với vàng.

Theo dự đoán của chúng tôi, những động lực này sẽ giúp giá vàng chinh phục vùng 1.900 USD/ounce trong nửa đầu năm 2022".

Giá vàng đã biến động trong biên độ rộng suốt năm 2021, khởi đầu năm ở mức khoảng 1.960 USD/ounce và hiện giao dịch quanh 1.750 USD/ounce. Rủi ro ngắn hạn đã đẩy giá vàng  xuống thủng mốc 1.755 USD trong gần đây.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Ảnh minh hoạ: Phan Anh 

Ảnh minh hoạ: Phan Anh 

 

"Xu hướng lãi suất thực được thúc đẩy bởi diễn biến lạm phát, chính sách của Fed và lãi suất danh nghĩa đã dẫn đến những biến động của giá vàng. Trong hầu hết năm 2021, nhà đầu tư ETF, CTA và phái sinh bị tác động rất nhiều bởi rủi ro ngắn hạn”, Melek viết.

Một động lực tích cực cho vàng mà thị trường hiện đang đánh giá thấp là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chưa sẵn sàng tăng lãi suất vào giữa năm tới. Công cụ FedWatch của công ty giao dịch ngoại hối CME đã dự báo 44% cơ hội tăng lãi suất đầu tiên sẽ rơi vào tháng 6.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Theo ông Melek, thực tế là thị trường đang đánh giá việc tăng quỹ của Fed vào đầu mùa hè năm sau. Nhưng thời điểm đó có thể là quá sớm khi biên chế phi nông nghiệp vẫn thấp hơn 4-5 triệu so với thời điểm trước dịch COVID-19 ở Mỹ.

Trọng tâm của năm tới sẽ là dữ liệu kinh tế, xác định mức độ tích cực của Fed.

Ông lưu ý: "Dữ liệu kinh tế yếu kém trong vài tháng tới, cuộc họp FOMC tập trung vào đẩy mạnh việc làm và thái độ coi trọng lạm phát, là tất cả các yếu tố có khả năng giữ cho ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không kích hoạt tăng giá. Điều này đồng nghĩa với tỉ giá thực vẫn ở mức thấp.

Hy vọng về kết quả tăng trưởng cao hơn và tỉ lệ thất nghiệp chậm lại có thể khiến ngân hàng trung ương Mỹ giữ vững đà tăng trưởng nóng lâu dài. Đây sẽ là môi trường rất tốt để tích lũy vàng".

Các chuyên gia ước tính giá vàng đạt trung bình 1.875 USD/ounce trong quý đầu tiên của năm tới, 1.824 USD/ounce trong quý II, 1.800 USD trong quý III và 1.750 USD trong quý IV.

create

ĐỨC MẠNH / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/kinh-te/he-lo-du-bao-thoi-diem-gia-vang-vao-song-moi-trong-nam-2022-980464.ldo

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1286888