• youtube
  • facebook

Hàng trăm người đến theo dõi hiện trường khai quật t.ử thi kế toán t.reo cổ trên đồi thông 6 năm trước

Mặc kệ thời tiết nắng nóng, hàng trăm người dân vẫn tò mò đến theo dõi các cơ quan chức năng tiến hành khai quật, khám nghiệm t.ử thi nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành (Nghệ An).

Sáng 24/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với cơ quan Pháp y tỉnh, Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Nghệ An, Công an huyện Yên Thành, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Yên Thành, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức khai quật, khám nghiệm để xác định nguyên nhân cái c.hết của chị Đ.T.H. (SN 1961), nguyên Kế toán trưởng bệnh viện Đa khoa Yên Thành.

Do thời tiết nắng nóng nên công tác khai quật được tiến hành rất khẩn trương. Do n.ạn nhân t.ử vong từ 6 năm trước vì vậy vụ việc đã thu hút rất đông người dân đến theo dõi.

Tại hiện trường, lực lượng phối hợp trên đã phong tỏa các con đường dẫn vào khu nghĩa trang Vườn Ươm để phục vụ công tác khai quật và ngăn chặn sự tiếp cận hiện trường của những người dân hiếu kỳ.

Hiện trường xảy ra vụ án

Hiện trường xảy ra vụ án

Thay mặt gia đình, anh Đào Công Nghị (anh trai chị H.), anh Ngô Sỹ Mỹ (chồng chị H.) và con trai Ngô Sỹ Vinh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chứng kiến cuộc khai quật t.ử thi.

"Chúng tôi nghi ngờ về cái c.hết bất thường của em gái tôi, chúng tôi nghĩ em gái bị g.iết chứ không có lý do gì để tự s.át cả. Hơn nữa, cái c.hết trong tư thế t.reo cổ của em ấy cũng có dấu hiệu bất thường nên mong rằng lần này cơ quan chức năng có thể làm rõ nguyên nhân cái c.hết của em", bà Đào Thị Thanh (63 tuổi, chị gái chị H.).

Bà Thanh cho biết thêm, chị H. c.hết trong tư thể t.reo cổ trên cành cây thông, nhưng đầu gối lại quỳ xuống đất nên gia đình nghi đây là vụ g.iết người dựng hiện trường giả. Từ khi chị H. c.hết tới nay, xuất hiện nhiều thông tin "uẩn khúc" nên gia đình càng khẳng định đây là vụ g.iết người chứ không phải t.ự tử bình thường.

Rất đông người dân tới theo dõi

Rất đông người dân tới theo dõi

Trước đó, ngày 12/9/2012, tại núi Động Nen, xã Bắc Thành (huyện Yên Thành) người dân phát hiện bà H. t.ử vong trong tư thế t.reo cổ.

Sau đó, đại diện gia đình nạn nhân ký vào giấy cam kết bà Hoa t.ử vong do t.reo cổ t.ự sát nên Công an huyện Yên Thành không giải phẫu t.ử thi. Đồng thời, không khởi tố vụ án hình sự để điều tra nguyên nhân cái c.hết của bà Hoa.

Một thời gian sau, nghi ngờ cái c.hết của bà Hoa có nhiều dấu hiệu bất thường nên chồng và con trai bà Hoa đã làm đơn kêu cứu, đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ nguyên nhân t.ử vong của bà Hoa.

Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khai quật t.ử thi chị Đào Thị Hoa, ra quyết định trưng cầu giám định pháp y, để xác định nguyên nhân c.hết của nạn nhân.

Dự kiến, trưa cùng ngày công tác khai quật, khám nghiệm sẽ kết thúc, t.hi thể chị H. sẽ được bàn giao lại cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

create

VĂN NGUYỄN / Thời đại