• youtube
  • facebook

Hải Dương: Xuất hiện 3 bệnh nhân mắc COVID-19 tại xã Đông Xuyên, khẩn cấp phong tỏa 1 thôn

Theo cơ quan chức năng, 3 ca bệnh được ghi nhận tại thôn Xuyên Hử (xã Đông Xuyên) hôm nay đều làm công nhân tại Công ty giầy da Nguyên Hồng đóng trên địa bàn xã Tân Phong - nơi có ổ dịch chưa rõ nguồn lây.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, hôm nay (15/11), trên địa bàn ghi nhận 29 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó huyện Ninh Giang có 16 trường hợp (13 ca liên quan đến ổ dịch xã Phong, 3 trường hợp xã Đông Xuyên làm cùng công ty). Những trường hợp còn lại ở TP. Hải Dương, huyện Thanh Hà, TP. Chí Linh, thị xã Kinh Môn và huyện Kim Thành. 

Trao đổi vớ PV vào chiều 15/11, ông Vũ Văn Kiền– Chủ tịch UBND xã Đông Xuyên (huyện Ninh Giang) cho biết: "Sáng nay trên địa bàn xã chúng tôi ghi nhận 3 công dân trú tại thôn Xuyên Hử có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra truy vết của cơ quan chức năng xác định, 3 ca bệnh này đều làm tại Công ty giầy da Nguyên Hồng thuộc xã Tân Phong, nơi đang có ổ dịch".

Bí thư Huyện uỷ Ninh Giang họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 xã Đông Xuyên lên phương án dập dịch. Ảnh: Đ.Tùy

Trường hợp thứ nhất: SN 1982 (nữ), trú tại đội 1, thôn Xuyên Hử, trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 công dân này đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Trong 14 ngày gần đây, nữ công nhân sáng đi làm tại Công ty giầy da Nguyên Hồng bằng xe đạp điện, có mang cơm đi ăn(từ 7h sáng đến 19h30 tối). Sau khi về nhà, ca dương tính không đi đâu và có tiếp xúc với chồng và 2 con

Sáng 31/10, bệnh nhân đi chợ ở thôn, có đến quán tạp hoá trong thôn mua đồ khô. Vào ngày 7/11, trường hợp này cùng chồng về quê ngoại ở đội 4, thôn thôn Đỗ Xá, xã Ứng Hòe (cùng huyện Ninh Giang), có ăn cơm, tiếp xúc với chị gái và tối hôm sau, ca dương tính đến nhà ngườ thân cùng thôn.

Ngày 11/11, công dân được test nhanh sau có kết quả âm tính, cách ly tại nhà và được lấy mẫu chụm vào hôm sau. Vào 17h chiều qua, bệnh nhân có dấu hiệu khó chịu, đau đầu, đau người, mệt mỏi, nhiệt độ 37,5 được nhân viên Trạm Y tế test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, trường hợp này được lấy mẫu đơn gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm khẳng định dương tính.

Thủ tướng: Việt Nam đã có Omicron xâm nhập nhưng tự tin để mở cửa trở lại!
Honda Vision 2021 ‘kêu oai oái‘ trước đàn em giá 20 triệu: Thiết kế cực hot, trang bị ‘ngon, bổ, rẻ‘
Clip anh chồng tỉ mẩn chọn mua dép cho vợ: Nhìn bộ áo quần ai cũng rưng rưng

Nhân viên y tế và giáo viên ngành giáo dục huyện Ninh Giang tổ chức lấy mẫu test nhanh cho gần 1.500 người dân thôn Xuyên Hử, xã Đông Xuyên. Ảnh: Đ.Tùy

Trường hợp thứ hai: SN 1976 (nữ), trú tại đội 4, thôn Xuyên Hử đã được tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19. Hiện tại sức khoẻ ca dương tính bình thường, không ho, không sốt, không khó thở.

Hàng ngày bệnh nhân đi một mình đến công ty làm việc từ 7h sáng đến 18h30 tối. Buổi trưa ăn tại công ty (mang cơm đi ăn), ăn cùng một số người, đến tối về nhà không đi đâu, có tiếp xúc với chồng, con và đi chợ trong thôn mua hàng của 2 người quê xã Tân Hương. Ngày 7/11, ca dương tính có đến nhà bố mẹ đẻ chơi và có tiếp xúc với bố mẹ cùng cháu gái.

Sau khi xã Tân Phong ghi nhận ca bệnh mắc COVID-19, trường hợp này có đến Trạm Y tế xã Đông Xuyên khai báo, được hướng dẫn cách ly tại nhà. Vào đêm qua, bệnh nhân được lấy mẫu chụm cho kết quả nghi ngờ, sau đó lấy mẫu đơn xét nghiệm cho kết quả dương tính. 

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Toàn bộ thôn Xuyên Hử, xã Đông Xuyên được phong tỏa từ trưa nay 15/11/2021. Ảnh: Đ.Tùy

Trường hợp thứ ba: SN 2003 (nữ), trú tại đội 2, thôn Xuyên Hử, đã được tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19. Hàng ngày ca dương tính đi làm bằng xe máy đến công ty, ăn trưa ở công ty và tối về nhà. Khi về nhà, trường hợp này có tiếp xúc với người thân.

Vào 11/11, công dân được test nhanh cho kết quả âm tính, cách ly tại nhà và đêm 13/11, trường hợp này được lấy mẫu chùm. Đêm hôm qua, khi nhận được thông tin 2 người làm cùng tổ có kết quả nghi ngờ, bệnh nhân gọi điện cho Trạm Y tế và được lấy mẫu test nhanh dương tính. Tiếp đó, trường hợp này được lấy mẫu đơn xét nghiệm PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại trường mầm non xã. Ảnh: Đ.Tùy

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

"Ngay khi nhận được thông tin, xã chúng tôi báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện và ngành Y tế huyện Ninh Giang; tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, đưa toàn bộ những công nhân của địa phương đang làm tại Công ty giầy da Nguyên Hồng và F1 của 3 ca dương tính đến khu cách ly tập trung tại trường mầm non xã.

Lập chốt phong tỏa tạm thời toàn thôn Xuyên Hử yêu cầu nhà nào ở yên nhà đó, người dân không ra ngoài đường và tổ chức test nhanh cho gần 1.500 người dân trên địa bàn. Cùng với đó xã kích hoạt tổ COVID cộng đồng và đặt mức cảnh báo cao nhất", Chủ tịch UBND xã Đông Xuyên cho biết.

Được biết, từ 12/10/2021 đến 16h chiều nay (15/11), tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 253 ca bệnh, trong đó có 47 trường hợp có yếu tố dịch tễ đi từ các tỉnh có dịch,146 trường hợp là F1 của các bệnh này, 11 ca phát hiện qua sàng lọc ho sốt cộng đồng, 2 ca phát hiện qua giám sát cộng đồng nguy cơ và 47 trường hợp khu phong tỏa. 

create

Đức Tùy / giadinh.net.vn

Nguồn: https://giadinh.net.vn/hai-duong-xuat-hien-3-benh-nhan-mac-covid-19-tai-xa-dong-xuyen-khan-cap-phong-toa-1-thon-172211115164102984.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1262008