• youtube
  • facebook

Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Sáng nay, 16/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca mắc trong cộng đồng tại Thanh Trì và Hoàng Mai.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, 2 ca trong khu cách ly là bệnh nhân N.T.Đ, (nữ, sinh năm 1976), có địa chỉ tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là bảo vệ Công ty SEI, được cách ly tại công ty từ ngày 5/7. Ngày 7/7, bệnh nhân được xác định là F1 của BN21330, được chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Việt Hàn. Bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 5/7 và 7/7. Ngày 14/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Đ.T.C (nữ, sinh năm 1993), có địa chỉ tại Bạch Đa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh. Bệnh nhân là công nhân làm việc tại phân xưởng Mouting F1 của Công ty SEI, được cách ly tại công ty từ ngày 5/7. Ngày 10/7, bệnh nhân được xác định là F1 của BN28475 và được chuyển cách ly tại Trường Cao đẳng Công nghệ kinh tế Hà Nội, Sóc Sơn. Ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ nên được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn. Ngày 15/7, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hai ca mắc trong cộng đồng là bệnh nhân N.T.H.N (nữ, sinh năm 1980), có địa chỉ tại khu tái định cư Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì. Ngày 11/7, bệnh nhân cùng gia đình về Bắc Ninh để thăm người ốm, có ở lại nhà bố mẹ đẻ ăn cơm tối trước khi về Hà Nội (trong bữa ăn ghi nhận 06 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 15/7). Ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi. Ngày 15/7, bệnh nhân xin nghỉ làm ở nhà, đồng thời nhận được tin 4 người nhà ở Bắc Ninh có test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 (đi xét nghiệm do có triệu chứng) nên bệnh nhân chủ động đi xét nghiệm Realtime RT-PCR tại Viện Kiểm định vaccine và sinh phẩm quốc gia, cho có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca mắc trong cộng đồng là bệnh nhân Đ.Q.H (nam, sinh năm 2000), có địa chỉ tại số 54, ngõ 94 Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. Bệnh nhân làm đầu bếp kiêm shipper tại quán pizza (số 30 Đoàn Trần Nghiệp, Hai Bà Trưng, ngay cạnh công trường 189 Bà Triệu, nơi có 6 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 làm việc). Hằng ngày, bệnh nhân gửi xe tại Vincom Bà Triệu - nơi BN32710 cũng hay gửi xe ở đây. Ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nên đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn và được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cùng với trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã đang tích cực điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, đồng thời khoanh vùng để xử lý dịch.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 360 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số ca ghi nhận ngoài cộng đồng 187 ca, số ca là đối tượng đã được cách ly là 173 ca. Riêng từ ngày 5/7, đến nay, Hà Nội ghi nhận 101 ca mắc mới.

 

create

Thiện Tâm / baochinhphu.vn

Nguồn: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/ha-noi-ghi-nhan-them-2-ca-mac-covid19-trong-cong-dong/438431.vgp

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1094381