• youtube
  • facebook

Góc phân tích: Giải thích cụ thể, chi tiết cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

3 điểm có được trước Malaysia đã giúp ĐT Việt Nam dễ thở hơn trong cuộc đua giành vé đi tiếp tại vòng loại World Cup.

Bước vào lượt đấu cuối với UAE, đội tuyển Việt Nam nắm quyền tự quyết. Đây sẽ là trận chung kết của bảng đấu. Thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ cần không thua, chúng ta sẽ làm nên lịch sử với tấm vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Tuy nhiên, trong trường hợp thua trận, cửa đi tiếp của chúng ta vẫn rất sáng. Khi đó, Việt Nam phải cạnh tranh về điểm số với các đội nhì bảng khác. Theo quy định, các đội nhì bảng phải bỏ đi 2 trận đấu với đội bét bảng rồi mới đem ra so sánh với nhau.

Nếu trừ đi kết quả 2 trận thắng đội cuối bảng Indonesia (trừ 6 điểm), tuyển Việt Nam đang có 11 điểm, hiệu số bàn thắng/bàn thua dưới 3. Thành tích này giúp Việt Nam chắc chắn xếp cao hơn đội nhì bảng F, có thể là Kyrgyzstan hoặc Tajikistan.

ĐT Việt Nam có rất ít khả năng mất vé đi tiếp (Ảnh: Hiếu Lương/ từ UAE, Dubai)

Bảng B là nơi Việt Nam cần chú ý nhiều nhất. Chúng ta có lợi nếu Jordan hòa đội đầu bảng Australia. Khi đó, đội nhì bảng Jordan sẽ kém hơn Việt Nam về điểm số.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Trong số các đội còn lại, chỉ có Oman (bảng E) là chắc chắn xếp trên Việt Nam. Đội bóng này đã có 12 điểm nếu phải xét thành tích các đội nhì bảng. Họ chỉ tuột vé đi tiếp nếu để thua với tỷ số cực đậm trước Bangladesh. Đây là điều rất khó xảy ra.

Các đội nhì bảng còn lại gồm Trung Quốc (bảng A), Iran (bảng C), Uzbekistan (bảng D) và Lebanon (bảng H) đều gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với đội đầu bảng ở lượt đấu cuối cùng.

Cục diện các bảng A và H gần như đã an bài. Ở bảng A, Syria thi đấu trận "thủ tục" với Trung Quốc khi đã hơn đối thủ 5 điểm. Nếu thắng, Trung Quốc sẽ có 13 điểm, chắc chắn đi tiếp.

Ở bảng H, 99% Hàn Quốc sẽ giành ngôi đầu bảng khi hơn Lebanon 2 điểm và hiệu số vượt trội (+20 so với +4). Tương tự như Trung Quốc, Lebanon có thể hy vọng đối thủ đá lỏng chân và tận dụng cơ hội để chiến thắng.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Ở bảng C và D, các trận đấu của Iran và Uzbekistan đều có ý nghĩa như trận "chung kết". Cục diện hiện tại tương đối giống với bảng G của Việt Nam khi đội nhất bảng hơn đội nhì 2 điểm.

Việt Nam có thể bị loại trong trường hợp thua UAE, đồng thời có trên 4 đội đang cạnh tranh suất nhì bảng có thành tích tốt nhất cùng chiến thắng. Xác suất để điều này xảy ra là khá thấp.

Chúng ta đang nắm quyền tự quyết. Chỉ cần giữ vững sự tập trung, thoải mái, chiến đấu với 100% phong độ, có điểm trước UAE là điều khả thi. Khi đó, HLV Park Hang-seo và học trò sẽ không cần bận tâm đến cục diện các bảng còn lại.

Thành tích của Việt Nam so với các đội nhì bảng còn lại nếu trừ đi kết quả với Indonesia

 

create

GN / nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-hoi-di-tiep-cua-tuyen-viet-nam-cuc-sang-sau-tran-thang-truoc-malaysia-402021126841506.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1046789