• youtube
  • facebook

Giá vàng hôm nay 13/8: Tiếp tục tăng bất ngờ

Giá vàng tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD suy yếu.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 13/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 56,40 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,10 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra so với thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/8. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,15 – 57,70 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch ngày 12.8, giá vàng tại DOJI giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang ở mức 1,55 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới sáng 13/8 tiếp tục tăng lên 1.755 USD/ounce, cộng thêm gần 5 USD so với hôm qua. Quy đổi, vàng thế giới tương đương 48,5 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Vàng miếng SJC trong nước vẫn đang cao hơn thế giới ở mức kỷ lục là 8,6 triệu đồng/lượng. Riêng vàng nhẫn SJC 4 số 9 loại 1-2 chỉ đang được mua vào 50,5 triệu đồng/lượng và bán ra 51,2 triệu đồng/lượng. Mặc dù thị trường vàng trong nước hầu như không có giao dịch nhưng vàng miếng vẫn tiếp tục cao hơn vàng nhẫn SJC lên gần 6 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch kỷ lục từ đầu năm đến nay.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Bất chấp sự gia tăng của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu Mỹ, kim loại quý vẫn giữ ổn định trên ngưỡng quan trọng 1.750 USD/ounce nhờ kỳ vọng về việc giảm thu mua tài sản của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã suy yếu sau khi báo cáo giá tiêu dùng Mỹ tăng chậm hơn trong tháng 7. Bộ Lao động Mỹ cũng báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần trước và giá sản xuất của Mỹ tăng cao kỷ lục 7,8% trong 12 tháng tính đến tháng 7. Đây là một tín hiệu tốt đối với vàng.

Tuy nhiên, giá vàng chưa thể tăng mạnh một phần do dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán. Chứng khoán Mỹ gần đây liên tục lập kỷ lục mới, trong khi chứng khoán châu Âu cũng ở mức sát đỉnh cao lịch sử. Mỹ vừa thông qua gói chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá lớn chưa từng có, trị giá 1 ngàn tỷ USD.

Hiện không có thông tin tích cực đáng kể nào hỗ trợ thị trường vàng. Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết trên Reuters rằng nếu giá có thể tiếp tục đi ngang trong thời gian tới, điều đó cho thấy đợt giảm đột biến gần đây có thể là mức đáy trong ngắn hạn.

Tuy vậy, nhiều dự báo gần đây cho rằng, đây chỉ là một đợt điều chỉnh trong xu hướng tăng và vàng sẽ lập kỷ lục mới trong năm nay. Giá vàng có thể quay trở lại mốc 2.000 USD/ounce trong năm nay.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

 

create

Lily (tổng hợp) / giadinh.net.vn

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-13-8-tiep-tuc-tang-20210813111910132.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1134458