• youtube
  • facebook

Gia Lai: Lời kể của cô gái trốn khỏi ‘địa ngục‘ của bà chủ ngáo đá

Không chỉ bị bà chủ cầm kìm bẻ răng, cắt tai, dí bàn là vào mặt, nữ giúp việc 9X còn phải chịu những trận đòn dã man khiến thai nhi 5 tháng tuổi tử vong.

Sáng 22/7, chị Y Nhiêu (23 tuổi, xã Đăk Pet, huyện Đăk Glei) - người bị bà chủ ngáo đá tra tấn dã man - vẫn đang được điều trị tại bệnh viện huyện Đăk Glei (Kon Tum). Ngồi thu lu trên giường bệnh, chị Nhiêu chợt co rúm người lại khi được hỏi về những tháng ngày bị hành hạ.

Cuộc sống nơi địa ngục ở trần gian

Nhiêu kể, năm 2014 chị từ miền rẻo cao Đăk Glei xuống Gia Lai làm cho một nhà hàng tiệc cưới. Sau đó ít tháng Nhiêu quen bà N.T.H (thường gọi là Nga, 39 tuổi, ở phường Thống Nhất). Bà Nga liền gọi Nhiêu về phụ việc nhà, dọn dẹp, nấu cơm, và trả 3,5 triệu đồng/tháng.

 

Nhiêu vẫn chưa thể đi lại bởi di chứng từ những trận đánh của người chủ nhà tàn ác. Ảnh: Văn Ngọc.

Nhiêu vẫn chưa thể đi lại bởi di chứng từ những trận đánh của người chủ nhà tàn ác. Ảnh: Văn Ngọc.

 

Thời gian đầu, vợ chồng bà Nga vẫn đối xử tốt với Nhiêu và thường quan tâm lúc chị đau ốm. Nhưng từ tháng 5/2018 bà Nga bắt đầu hành hung và tra tấn chị Nhiêu bằng những cách không thể tưởng tượng nổi.

Chị Nhiêu kể, cứ sau mỗi lần dùng ma túy đá, bà Nga lại cho rằng Nhiêu ăn trộm tiền và lôi chị ra đánh. Bà Nga nhiều lần dùng bàn là nóng dí lên tay trái, dí thanh sắt nóng đỏ vào người Nhiêu. Thậm chí, bà này còn cầm kìm bẻ răng, cắt tai nữ giúp việc.

"Bà Nga cùng một nhân viên khác đã lấy mảnh chai, dao lam cắt vào mặt, cắt vào người em, lấy búa đập rồi dùng kìm nhổ răng em. Lúc em bị chảy nhiều máu quá thì bà Nga không đưa đi viện mà chỉ lấy lá mì đắp lên vết thương”, chị Nhiêu nhớ lại.

Khi Y Nhiêu có người yêu và mang thai tháng thứ 5 thì cũng là lúc chị bị bà Nga tra tấn khủng khiếp nhất. Nhiêu liên tục bị đánh đập, đạp vào bụng. Trong cơn ngáo đá bà Nga nói rằng: “Nếu trong bụng mày là con của chồng tao thì tao giữ, còn không thì tao đập cho chết”.

Trong một lần đi vào nhà vệ sinh, chị Y Nhiêu bỗng thấy đau bụng, sau đó chị sinh non cháu bé. Thấy vậy, bà Nga đã cùng nhân viên mang thai nhi đi chôn ở bãi đất trống gần nhà.

Căn nhà nơi chị Nhiêu bị hành hạ, tra tấn. Ảnh: Đình Văn.

Căn nhà nơi chị Nhiêu bị hành hạ, tra tấn. Ảnh: Đình Văn.

 

Cuộc chạy trốn khỏi địa ngục

Sống trong “địa ngục”, Nhiêu đã nhiều lần nghĩ đến chuyện bỏ trốn hoặc là chết. “Có lần đang dọn dẹp ở ngoài sân, em định trốn nên đã cố chạy ra ngoài. Nhưng do chân chạy không được, chỉ đi cà nhắc một đoạn thì bị bắt lại”, Nhiêu kể.

Ý nghĩ bỏ trốn cứ thôi thúc Nhiêu tìm sơ hở để thoát thân. Chập tối ngày 10/7, lợi dụng lúc đi đổ than, Nhiêu cố lấy hết sức lê từng bước giữa trời mưa tầm tã để chạy khỏi căn nhà của bà Nga. Chị trốn vào nhà vệ sinh ở góc vườn rau gần đó để tránh bị bà Nga truy tìm. Gần 22h, chị bò ra khỏi nhà vệ sinh rồi tiếp tục lê bước về phía đường Lý Thái Tổ.

Khi đi cách nhà bà Nga chừng 500 m, Nhiêu kiệt sức ngã xuống. Nhưng sợ bị bắt lại và bị hành hạ, chị cố lết vào ống cống ven đường nằm tránh mưa. Đến ngày hôm sau, chị Nhiêu vẫn chỉ nằm co ro với một tấm vải mỏng mà không thể lê ra ngoài bởi nhiều vết thương gây đau.

Chiều 11/7, một phụ nữ nhìn thấy Nhiêu nằm lả trong ống cống nên mua nước, đồ ăn mang đến. Sau đó, một người đàn ông đã đưa chị về nhà cho tắm rửa, ăn cơm rồi trình báo công an. Công an TP. Pleiku đã đưa chị đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị và lấy lời khai.

 

Ống cống nơi Nhiêu nằm lả đi và được người dân phát hiện. Ảnh: Đình Văn.

Ống cống nơi Nhiêu nằm lả đi và được người dân phát hiện. Ảnh: Đình Văn.

 

Tuy nhiên, sau đó vì không có tiền đóng viện phí, chị Nhiêu đã bỏ đi. Nhờ người bán phở cho tiền chị đã bắt được xe về nhà ở huyện Đak Glei, kết thúc những ngày sống trong địa ngục.      

Bác sĩ Y Hà, Trung tâm Y tế huyện Đak Glei cho biết, chị Nhiêu nhập viện với đa vết thương nhiễm trùng vùng ngực, bụng, tai, mu bàn tay trái. Chị cũng bị gãy hở 3 đốt ngón tay, gãy 3 chiếc răng, rạn mõm cùm vai trái và đặc biệt có di chứng thương tích toàn thân với nhiều vết sẹo và bỏng.

Cũng theo bác sĩ Hà, Trung tâm đang tích cực điều trị ổn định vết thương nhiễm trùng sau đó sẽ giới thiệu người nhà chuyển chị Nhiêu lên bệnh viện tuyến trên để điều trị các vết thương gãy xương.

create

Triệu Thanh / news.zing.vn