• youtube
  • facebook

Gia Lai: Đường vào xã Ia Kreng bị sạt lở nghiêm trọng

Mưa lớn trong nhiều ngày qua đã gây sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường từ thị trấn Ia Ly vào xã Ia Kreng, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai. Một lượng lớn đất đá đổ xuống đường khiến việc lưu thông trên tuyến bị tê liệt hoàn toàn.

Sáng 25/7, ông Phạm Thanh Xuân-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Kreng-cho biết: Vào khoảng trưa ngày 24/7, dọc tuyến đường từ thị trấn Ia Ly vào xã Ia Kreng có 14 vị trí bị sạt lở với hàng ngàn m3 đất đá tràn ra đường khiến giao thông bị tắc nghẽn. Đến sáng 25/7, tình trạng sạt lở tiếp tục tăng lên thêm 2 điểm nữa. Nhiều vị trí cả mái taluy dương cũng đang chực chờ sạt xuống. 

 

Sạt lở tại km 21 đến km 25 khu vực đầu làng Díp (xã Ia Kreng). Ảnh: T.V

Sạt lở tại km 21 đến km 25 khu vực đầu làng Díp (xã Ia Kreng). Ảnh: T.V

 

Trước tình hình sạt lở trên, UBND huyện Chư Pah đã chỉ đạo các đơn vị, ngành chức năng cắm biển cảnh báo cho người dân khi đi trên tuyến đường này. Đồng thời, phối hợp với Công ty Thủy điện Ia Ly huy động máy móc gạt tạm và mở lối tránh cho xe máy qua lại. Ủy ban nhân dân xã Ia Kreng phân công  lực lượng túc trực tại các vị trí có nguy cơ sạt lở cao để cảnh báo người dân hạn chế đi qua lại.

 

Đất đá tràn ra đường khiến giao thông hoàn toàn bị tắc nghẽn. Ảnh:T.V

Đất đá tràn ra đường khiến giao thông hoàn toàn bị tắc nghẽn. Ảnh:T.V

 

Đường từ thị trấn Ia Ly đi xã Ia Kreng là tuyến giao thương duy nhất của trên 500 hộ dân xã Ia Kreng do Công ty Thủy điện Ia Ly quản lý. Việc sạt lở đã làm cho giao thông tê liệt ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như đời sống của người dân nơi đây.

 

create

Tường Vy / baogialai.com.vn