• youtube
  • facebook

Đồng Nai: Cty Pouchen Vina xây dựng thang bảng lương mới, nhiều công nhân phản đối

Sau khi Cty ra kế hoạch tuyên truyền, lấy ý kiến về việc xây dựng thang bảng lương mới, nhiều công nhân đã phản đối. LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã kịp thời vào cuộc để đảm bảo quyền lợi cho hàng ngàn công nhân Pouchen Vina.

CN Pouchen Vina-Ảnh: N.ĐN

CN Pouchen Vina-Ảnh: N.ĐN

Ngày 23/3, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết: Liên quan tới tình hình Công ty TNHH Pouchen Vina xã Hoá An, thành phố Biên Hòa có trên 18.000 người lao động, LĐLĐ tỉnh đã kịp thời cùng các cơ quan chức năng xuống nắm tình hình Cty liên quan tới việc xây dựng thang bảng lương năm 2019 của Cty.

Thời gian qua, công ty đã tiến hành xây dựng cơ chế cải cách thang lương để điều chỉnh tiền lương vào đầu năm 2019, theo kế hoạch công ty sẽ tổ chức triển khai tuyên truyền cho cán bộ quản lý và công nhân lao động, đợt 1 từ ngày 1 - 15/3, công ty đã tổ chức triển khai cho gần 1.600 cán bộ công đoàn, quản lý các xưởng, đợt 2 từ ngày 19 - 31/3, triển khai cho gần 17.000 người lao động.

Trong thời gian triển khai từ ngày 19 - 23/3, thống kê bước đầu có khoảng 60% công nhân đồng thuận, còn lại 40% chưa đồng thuận và yêu cầu không thực hiện cải cách thang lương (hiện đang từ 24 bậc lương kế hoạch giảm xuống còn 10 - 15 bậc).

LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với sở LĐTBXH và các ngành chức năng thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo quyền lợi cho NLĐ.

Hiện ban giám đốc và CĐCS công ty đã thống nhất ra thông báo gửi đến công nhân. Theo đó, hiện tại các đợt tuyên truyền chỉ mang tính chất lấy ý kiến tham khảo NLĐ công ty. Các chính sách về lương hiện tại của NLĐ vẫn giữ nguyên và thực hiện trong năm 2018. CĐCS công ty sẽ tiếp tục lấy ý kiến của NLĐ để kịp thời phản ánh đến BGĐ.

LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục theo dõi tình hình, nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của công nhân lao động nhằm sớm ổn định tình hình sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp và an ninh trật tự tại địa bàn.

https://laodong.vn/cong-doan/cty-pouchen-vina-xay-dung-thang-bang-luong-moi-nhieu-cong-nhan-phan-doi-597320.ldo

create

Hà Anh Chiến / laodong.vn