• youtube
  • facebook

Đồng Nai: 1 người chết bất thường khi bị kiểm lâm truy đuổi

Lực lượng kiểm lâm truy đuổi theo 1 nhóm người bị cho là đánh bắt cá bằng kích điện trái phép trong Vườn quốc gia Cát Tiên thì phát hiện 1 người bị sùi bọt mép, tử vong…

Một nguồn tin cho hay, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp cùng Công an huyện Tân Phú mở rộng điều tra, làm rõ cái chết của 1 người dân khi bị lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên truy đuổi.

Nạn nhân là anh B.V.T (SN 1983, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Cán bộ kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên đi tuần tra địa bàn. Ảnh: minh họa

Cán bộ kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên đi tuần tra địa bàn. Ảnh: minh họa

Trước đó, 10h30 sáng 8/3, tổ tuần tra của lực lượng kiểm lâm Trạm C10 thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên phát hiện 3 người đang có hành vi kích điện để đánh bắt cá tại khu vực Đồi Hổ, xã Đắc Lua, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. 3 người này sau đó được làm rõ gồm: B.V.T, Đỗ Văn Du (SN 1984), Triệu Văn Tuy (SN 1982, cùng ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Khi phát hiện lực lượng kiểm lâm, nhóm 3 người chia nhau ra các hướng để tháo chạy. Các cán bộ kiểm lâm truy đuổi theo.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Khi đuổi theo chừng 700m, lực lượng kiểm lâm phát hiện anh T khụy gối, miệng sùi bọt mép nên khẩn trương sơ cấp cứu nhưng anh này đã tử vong.

Ngay sau khi nhận tin báo, công an địa phương và các lực lượng khác đã vào cuộc điều tra. Sơ bộ, cơ quan chức năng xác định, anh T tử vong do suy hô hấp cấp. Sau đó thi thể anh T được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Đáng nói, quá trình khâm liệm thi thể anh T để mai táng, gia đình anh phát hiện sau đầu của anh này có dấu vết bầm tím, chảy máu và ở mắt có 1 vết xước. Nghi ngờ về cái chết của anh T, gia đình đã kéo đến Ban quản lý Vườn quốc gia Cát Tiên để gây áp lực, yêu cầu xác định lại nguyên nhân tử vong của anh, cũng như đề nghị phải hỗ trợ chi phí an táng.

Gia đình cũng khẳng định, nếu không xác định rõ cái chết của anh T họ sẽ đưa thi thể đến Trạm kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên để khiếu nại.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Trước tình hình trên, công an tỉnh đã vào cuộc. Chính quyền huyện Tân Phú bước đầu đã cử tổ công tác đến chia buồn, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ chi phí an táng cho gia đình anh T.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

create

Phước An / vietnamnet.vn

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/184852