• youtube
  • facebook

Đổi thẻ ATM gắn chip có nhất thiết phải dùng CCCD gắn chip?

Đổi thẻ ATM gắn chip chỉ cần Căn cước công dân (CCCD), chứng minh thư nhân dân (CMT) hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng mà không nhất thiết phải căn cước công dân gắn chip.

Đổi thẻ ATM gắn chip có cần CCCD gắn chip?

Theo Thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước: "Đến ngày 31.12.2021, 100% số thẻ có BIN do Ngân hàng Nhà nước cấp đang lưu hành của tổ chức phát hành thẻ tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa".

Như vậy, các thẻ ATM chưa được gắn chip sẽ bị khóa vĩnh viễn sau ngày 31.12.2021 nếu không tiến hành đổi thẻ.

Tuy nhiên, về việc đổi thẻ ATM sang gắn chip, không ít người thắc mắc: Có nhất thiết phải dùng CCCD gắn chip mới được đổi thẻ?

Đổi thẻ ATM gắn chip chỉ cần CCCD/CMT/Hộ chiếu còn hạn sử dụng mà không nhất thiết phải CCCD gắn chip. Đồ họa: M.H

Đổi thẻ ATM gắn chip chỉ cần CCCD/CMT/Hộ chiếu còn hạn sử dụng mà không nhất thiết phải CCCD gắn chip. Đồ họa: M.H

Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
Việt Nam ứng phó với biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
Thủ tục, phí đổi thẻ ATM cũ sang ATM gắn chip bạn nên biết

 

Để đổi thẻ ATM cũ sang thẻ gắn chip, người dùng có thể đến trực tiếp tại ngân hàng, xuất trình CCCD/CMT/Hộ chiếu và được giao dịch viên hướng dẫn ghi vào tờ khai đổi thẻ. Hoặc thực hiện online tại các ứng dụng của ngân hàng.

Theo hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip, trong hồ sơ cấp ATM gắn chip, không yêu cầu nhất thiết phải là CCCD gắn chip mà chỉ cần CCCD, CMT hoặc Hộ chiếu còn hạn sử dụng.

ATM gắn chip khác thẻ ATM từ như thế nào?

CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
Đầu tuần, giá vàng biến động trái chiều, tăng nhẹ sau tin xuất hiện biến chủng mới
Lộ cơ ngơi khủng của gia đình NS Hoài Linh ở Mỹ

Thẻ chip là loại thẻ được gắn một con chip kích thước nhỏ ở mặt trước thẻ theo tiêu chuẩn do các tổ chức thẻ quốc tế ban hành.

Thẻ ATM gắn chip có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với bảo mật cao. Khi thực hiện thanh toán, thẻ chip tạo ra một mã giao dịch duy nhất, không lặp lại, giúp giảm nguy cơ gian lận.

Thẻ ATM từ là thẻ dải băng từ phía sau thẻ, dữ liệu trên thẻ từ được lưu trữ cố định trên dải từ. Vì vậy dễ dẫn đến rủi ro bị đánh cắp thông tin thẻ và gian lận giao dịch.

Do đó, việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa sẽ góp phần nâng cao tính an toàn, bảo mật và tăng tốc độ thực hiện giao dịch.

create

MINH HUY (T/H) / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/doi-the-atm-gan-chip-co-nhat-thiet-phai-dung-cccd-gan-chip-977642.ldo

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1274909