• youtube
  • facebook

Diễn biến nóng vụ trừ tiền xét nghiệm RT-PCR với giá “cắt cổ“ ở Bình Dương

Dự kiến trong ngày 13/12, các ngành chức năng sẽ bắt đầu làm rõ thông tin liên quan đến việc nhiều công nhân bị trừ tiền xét nghiệm RT-PCR giá cao.

Theo nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động, việc các cơ quan chức năng vào cuộc nhằm xác minh có việc công ty trừ tiền xét nghiệm của công nhân giá cao hay không; xác định người bị hại, đơn vị, tổ chức thực hiện để có cái nhìn toàn diện. Từ đó, đưa ra cách xử lý phù hợp, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Cụ thể, các đơn vị gồm Ban Quản lý KCN Việt Nam- Singapore, Công an VSIP và Công đoàn KCN Việt Nam- Singapore sẽ lập đoàn kiểm tra đến làm việc tại Công ty TNHH Uchiyama Việt Nam.

Theo một vị đại diện trong đoàn kiểm tra, việc thành lập đoàn đến làm việc với doanh nghiệp nhằm làm rõ có hay không doanh nghiệp trừ tiền test Covid-19 vào lương của công nhân; liệu có sự thông đồng giữa công ty và phòng khám để ép buộc công nhân phải test với giá cao… "Đây là việc làm cần thiết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công nhân, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí khi có kết quả làm việc", vị này cho biết.

Thông tin phản ánh của một số công nhân

Thông tin phản ánh của một số công nhân

 

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 10/11, mạng xã hội lan truyền những hình ảnh về việc rất nhiều công nhân Công ty TNHH Uchiyama Việt Nam (KCN VSIP I, KCN Việt Nam- Singapore, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) bức xúc vì bị công ty trừ tiền test RT-PCR Covid-19 quá cao.

Cụ thể, các công nhân phản ánh vào cuối tháng 10.2021, nhiều người test nhanh và phát hiện bị dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, công ty yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR của một đơn vị y tế ở bên ngoài và cho biết chi phí xét nghiệm sẽ được trừ vào tiền lương. Đến ngày 10-12, khi nhận lương, nhiều người bị trừ đến 1,9 triệu đồng (tương đương với 1 lần lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR), có người bị trừ 4,5 triệu đồng (3 lần xét nghiệm RT-PCR).

Danh sách những cá nhân bị trừ tiền xét nghiệm RT-PCR với giá

Danh sách những cá nhân bị trừ tiền xét nghiệm RT-PCR với giá cắt cổ ở Bình Dương lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua

 

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Theo danh sách thì có 57 lao động bị trừ tất cả là 152 triệu đồng. Trong khi đó, theo Sở Y tế Bình Dương, từ tháng 11/2021 trở về trước, giá xét nghiệm RT-PCR từ 1,7 triệu đồng/1 mẫu. Hiện nay, giá xét nghiệm RT-PCR của các cơ sở y tế từ 450.000 đồng đến 1,3 triệu đồng/mẫu. Doanh nghiệp và công nhân lao động có thể lựa chọn các cơ sở y tế đủ điều kiện trên địa bàn để xét nghiệm.

create

THÀNH ĐỒNG - THẢO NGUYỄN / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/dien-bien-nong-vu-tru-tien-xet-nghiem-rt-pcr-voi-gia-cat-coo-binh-duong-20211212133042897.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1294934