• youtube
  • facebook

Đi nhờ công nông về bản sau giờ học, 8 học sinh thương vong

Khoảng 15h30 ngày 11/5, tại đoạn đường nối giữa bản Thèn Thầu và bản Sàng Giàng, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ (Lai Châu) xảy ra một vụ công nông lao xuống vực khiến 3 người chết và 6 người bị thương.  

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, anh Lý Vần Chung (SN 1991) điều khiển công nông chở ngói từ bản Thèn Thầu lên bản Sàng Giang bán cho các hộ dân.

Sau khi bốc dỡ hết ngói, trên đường về có nhiều học sinh cùng trèo lên thùng xe công nông để đi nhờ về bản.

Tuy nhiên, đến khu vực giữa bản Thèn Thầu và bản Sàng Giang, xe công nông bất ngờ lao xuống khe suối cao khoảng 4m. Vụ tai nạn khiến anh Lý Vần Chung và 2 học sinh trên xe tử vong tại chỗ, đồng thời khiến 6 học sinh khác bị thương.

 Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Khắc Kiên)

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Khắc Kiên)

Sau khi tai nạn xảy ra, người dân, chính quyền địa phương cùng các lực lượng đã có mặt để đưa các trường hợp bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phong Thổ.

Có 4 học sinh vì bị thương nghiêm trọng nên được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, 1 em đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ và 1 em đã được xuất viện.

Các nạn nhân đều ở hai bản Thèn Thầu và Sàng Giang của xã Bản Lang, huyện Phong Thổ (Lai Châu). Sáng 12/5, lãnh đạo tỉnh Lai Châu đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

 

create

Bảo Trang / Đời sống pháp lý