• youtube
  • facebook

Đắk Nông xuất hiện ổ dịch COVID-19 lớn, chưa rõ nguồn lây

Xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ổ dịch COVID-19 phức tạp, chưa rõ nguồn lây.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng cho người dân xã Quảng Tín. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 6/9, bác sỹ Đặng Thành, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, xác nhận xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp ghi nhận thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ổ dịch COVID-19 phức tạp, chưa rõ nguồn lây.

Các trường hợp này xuất hiện tại hai bon BuBia và Bù Dzách, xã Quảng Tín, có yếu tố tiếp xúc gần, sống cùng nhà với bệnh nhân đã được công bố trước đó.

Ngày 5/9, những người trên được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, cho kết quả dương tính.

Đến sáng 6/9, kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông thực hiện đã khẳng định mắc COVID-19.

Ông Đỗ Thanh Cát, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đắk R’lấp, cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp, huyện quyết định phong tỏa toàn bộ xã Quảng Tín từ 21 giờ ngày 5/9. Ổ dịch xuất hiện chủ yếu tại hai bon BuBia và Bù Dzách. Xã Quảng Tín tiến hành thành lập 33 chốt chặn (2 chốt tại đường Hồ Chí Minh và 31 chốt liên xã).

Ngay sau khi phát hiện một học sinh dương tính với virus SARS-CoV-2, tỉnh Đắk Nông đã tiến hành các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch.

Thủ tướng: Việt Nam đã có Omicron xâm nhập nhưng tự tin để mở cửa trở lại!
Honda Vision 2021 ‘kêu oai oái‘ trước đàn em giá 20 triệu: Thiết kế cực hot, trang bị ‘ngon, bổ, rẻ‘
Clip anh chồng tỉ mẩn chọn mua dép cho vợ: Nhìn bộ áo quần ai cũng rưng rưng

Lực lượng y tế tiến hành điều tra, xác minh lịch trình di chuyển, truy vết, phong tỏa một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Từ chiều 5/9 đến nay, cán bộ y tế tỉnh đã làm việc liên tục qua đêm để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng nhằm kịp thời phát hiện, bóc tách người bị nhiễm ra khỏi cộng đồng.

Dự kiến, trong ngày 6/9, lực lượng y tế Đắk Nông sẽ tiến hành xong việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng cho người dân xã Quảng Tín.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định hơn 100 trường hợp có liên quan hoặc tiếp xúc với các ca bệnh.

Tại 2 chốt đầu xã Quảng Tín, nơi giáp ranh các địa phương khác thuộc huyện Đắk R’lấp, lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra, vào.

Địa phương thường xuyên tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Trước đó, sáng 5/9, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông huyện Đắk R’lấp đã phối hợp với ngành Y tế tỉnh tổ chức khám sàng lọc và test nhanh, qua đó phát hiện một học sinh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 324 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó đang điều trị 158 ca (166 ca đã khỏi bệnh). Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp tử vong vì COVID-19./.

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đến 17h ngày 5/9

Trong nước:

- Số ca nhiễm: 524.307 ca
- Số ca tử vong: 13.074 ca
- Số ca khỏi bệnh: 291.727 ca
- Tiêm chủng: Tổng số liều vaccine đã được tiêm là 21.445.181 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 18.246.636 liều, tiêm mũi 2 là 3.198.545 liều.

Thế giới:

- Số ca nhiễm: 221.255.194 ca
- Số ca tử vong: 4.578.189 ca
- Số ca hồi phục: 197.762.319 ca

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

 

create

Nguyên Dung / TTXVN/Vietnam+

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/dak-nong-xuat-hien-o-dich-covid19-lon-chua-ro-nguon-lay/738763.vnp

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1165485