• youtube
  • facebook

Đắk Nông: Lùm xùm vụ giáo viên tố bị phụ huynh tới trường làm nhục

Trong đơn tố cáo, cô Phương Anh cho rằng, hành vi của bà Tuyết đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của mình cũng như tập thể giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng và ngành giáo dục.

Trường mầm non Hoa Hồng, nơi xảy ra vụ việc.

Trường mầm non Hoa Hồng, nơi xảy ra vụ việc.

 

Theo đơn tố cáo của cô Trần Phương Anh (giáo viên trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil - Đắk Nông), vào khoảng 7h30 phút ngày 12/3, cô đang ngồi trong phòng nhìn ra thì thấy cô Nguyễn Thị Nhẫm (giáo viên) và chị Vũ Thị Ánh Tuyết (phụ huynh) đang giằng co nhau.

Lúc này, cô Trần Thị Hằng (một giáo viên trong trường) đã kéo chị Tuyết ra thì bị chị Tuyết dùng tay đánh nhưng cô Hằng đỡ được.

Thấy vậy, cô Phương Anh chạy ra cầm tay chị Tuyết thì bị người này dùng tay đánh. Theo cô Phương Anh, lúc đó chị Tuyết chỉ tay vào mặt cô quát: “Mày là cái gì của chồng tao, sao mày can thiệp vào chuyện của gia đình tao”. Cô Phương Anh nói lại: “Em không là gì của chồng chị nhưng chị đánh đồng nghiệp của em thì em phải can ngăn”.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Khi cô Phạm Thị Sang, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng lên để giải quyết thì chị Tuyết tiếp tục chửi bới cô hiệu trưởng.

Sau đó, chị Tuyết tiếp tục quay lại chửi cô Nhẫm: “Mày nên nhớ tao đóng tiền để nuôi mày, mày nên xem lại tư cách của mày”.

Sự việc chỉ dừng lại khi nhà trường mời công an thị trấn tới làm việc.

“Từ những sự việc nêu trên, có thể khẳng định những hành động lời nói thiếu văn hóa, du côn của bà Tuyết đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của tôi cũng như tập thể giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng, và đặc biệt hơn là xúc phạm cả ngành giáo dục. Để bảo đảm quyền lợi ích hợp pháp của mình nay tôi viết đơn tố cáo bà Tuyết”, cô Phương Anh nêu rõ trong đơn của mình.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Còn theo cô Nhẫm, trước khi xảy ra vụ việc trên, vào ngày 8/3, chồng của chị Tuyết đưa con đến trường và nói không cho bất kỳ ai đón kể cả mẹ cháu. Khoảng 14h cùng ngày, chị Tuyết lên trường đón con nên cô Nhẫm nói lúc sáng chồng em dặn không được cho ai đón cháu. Chị Tuyết hỏi lại: “Tôi vẫn là mẹ hợp pháp của các cháu thì sao không được đón?”.

Trước tình huống đó, cô Nhẫm đã gọi cho chồng chị Tuyết rồi đưa máy cho 2 người nói chuyện và sau đó chị Tuyết bế con đi. “Đến sáng 12/3, chị Tuyết đưa con tới rồi gặp tôi và nói “tao sẽ xử lý mày” rồi dùng tay tát vào mặt nên tôi đẩy chị ấy ra. Tôi đã dạy ở trường hơn 30 năm, chỉ còn vài tháng nữa là về hưu nhưng chưa gặp trường hợp nào như vậy” - cô Nhẫm cho biết.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với phóng viên, chồng chị Tuyết, cho biết hiện anh đang làm đơn ly hôn nên có yêu cầu cô Nhẫm không cho chị Tuyết đón con.

Trong khi đó, chị Tuyết phủ nhận việc đánh các cô giáo và cho rằng nguyên nhân vụ việc là do các cô giáo có thái độ không tôn trọng phụ huynh. Theo chị Tuyết, khi chị đến đón con thì cô Nhẫm không cho dù chị là mẹ cháu.

Đến ngày 12/3, khi chị đưa con tới trường thì 2 bên tiếp tục nói qua nói lại. “Vợ chồng tôi đang trục trặc tình cảm chứ chưa ly hôn. Do đó, tôi vẫn là mẹ hợp pháp, vẫn có quyền đón con của mình. Việc tôi cãi nhau với giáo viên là có nhưng tôi không hề đánh ai”, chị Tuyết phân trần.

Theo nguồn tin từ Công an huyện Đắk Mil, sau khi xảy ra vụ việc, công an thị trấn Đắk Mil đã vào cuộc nhưng sự việc chưa rõ ràng, hai bên tố nhau đánh qua đánh lại. Do đó, ngày 19/3 đơn vị đã yêu cầu công an thị trấn chuyển hồ sơ lên để xác minh làm rõ, hiện chưa có kết quả điều tra.

create

Trần Nhân / infonet.vn

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/194524