• youtube
  • facebook

Đã nhận trợ cấp vẫn đăng Facebook “tiền hỗ trợ có đòi được không“, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng

Phạt chủ tài khoản facebook vì đăng tin lên mạng đòi tiền hỗ trợ dịch Covid-19 ở TP.HCM

Ngày 10/8, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đã ra quyết định xử phạt đối với Lý Minh Vỹ (SN 1982, ngụ tỉnh Quảng Nam, trú huyện Bình Chánh) về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với số tiền là 7,5 triệu đồng.

Vỹ tại cơ quan công an

Vỹ tại cơ quan công an

Theo đó, ngày 8/8, Vỹ dùng tài khoản cá nhân tên là "Ly Minh Vy" đăng tải hình ảnh một người đang leo cầu thang hướng lên trời kèm theo nội dung: "Bắc thang lên hỏi ông trời chứ tiền hỗ trợ có đòi được không" trên nhóm Facebook "Tôi là dân Vĩnh Lộc".

Sau khi thông tin này được đăng tải đã nhận được khá nhiều bình luận chia sẽ trên mạng xã hội. Đồng thời, bài viết trên tạo dư luận không tốt về công tác phòng chống dịch Covid-19 ở huyện Bình Chánh nói riêng và TP.HCM nói chung.

Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội

Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội

Công an vào cuộc xác định Vỹ nên mời tới làm việc. Vỹ khai do giãn cách xã hội ở nhà rảnh nên đã dùng tài khoản cá nhân đăng tải các thông tin cho vui. Vỹ đã được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ chính quyền địa phương với số tiền là 1,5 triệu đồng.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Qua làm việc, Vỹ thừa nhận hành vi của mình là sai và gây hoang mang dư luận ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch của huyện Bình Chánh. Vỹ cam kết không tái phạm và xoá dòng thông tin trên. Đồng thời, Vỹ đăng tải lại bài viết đính chính trên mạng.

Công an xác định Vỹ đã nhận tiền hỗ trợ từ UBND xã Vĩnh Lộc A nhưng vẫn cố tình đăng thông tin gây hiểu lầm tiêu cực đối với mọi người. Đồng thời, ảnh hưởng đến hoạt động phòng chống dịch của địa phương nên quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Vỹ.

create

MINH TUỆ / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/da-nhan-tro-cap-van-dang-facebook-tien-ho-tro-co-doi-duoc-khong-nguoi-dan-ong-bi-phat-75-trieu-dong-16221100819434072.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1131207