• youtube
  • facebook

Cụ ông thương binh 96 tuổi lấy tiền tiết kiệm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, cụ Chưởng đã lấy 10 triệu đồng tiền tiết kiệm cá nhân ủng hộ cho Ban phòng chống dịch của huyện.

Ngày 9/6, cụ Nguyễn Chưởng (SN 1925, trú thôn Phú Long, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) đã ủng hộ 10 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ huyện để ủng hộ cho Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của huyện sau khi nhận được lời kêu gọi ủng hộ của huyện nhà.

Được biết, cụ Chưởng là thương binh 35%. Cụ đã trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc. Cụ bị thương nặng ở chân phải, cụ xuất ngũ trở về địa phương năm 1980 và được hưởng trợ cấp Thương binh 35%.

Cơ quan chức năng lập chốt kiểm soát các khu vực phong tỏa ca bệnh.

Năm 1997, cụ Chưởng được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng Huân chương kháng chiến Hạng nhất.

Cụ Chưởng cho biết, số tiền 10 triệu vừa ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 là số tiền tiết kiệm từ tiền chế độ của người có công và mừng tuổi của con cháu.

Nhóc tỳ kháu khỉnh từng đọc vè chúc Tết trong quảng cáo hạt nêm 16 năm trước giờ ra sao?
Đoạn tin nhắn tiết lộ phản ứng của mẹ bé 3 tuổi khi biết tin con bị 9 cái đinh găm vào đầu
Lộ diện hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân làm việc với luật sư, dáng vẻ tiều tụy

Qua đài báo, cụ Chưởng vô cùng xúc động trước cảnh nắng nóng gay gắt nhưng đội ngũ tuyến đầu vẫn căng mình chống dịch, nên cụ đã dành tiền tiết kiệm của mình để chia sẻ, hỗ trợ cho lực lượng làm công tác phòng, chống dịch bệnh và cả những người bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

"Dù số tiền không nhiều nhưng đó là sự ủng hộ, chung tay của gia đình với công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện Kỳ Anh. Mong rằng, Việt Nam sẽ chiến thắng dịch Covid-19 để cuộc sống của người dân được trở lại ổn định", cụ Chưởng chia sẻ.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh đã trân trọng tiếp nhận số tiền ủng hộ đầy ý nghĩa trên, đồng thời gửi lời cảm ơn tới cụ Chưởng.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 13 trường hợp mắc Covid-19. Hiện lực lượng chức năng đang truy vết các F1,F2 để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Clip nhỏ nước cam vào que test Covid-19, lên liền 2 vạch gây hoang mang, lý do thực là gì?
CLIP: Hiện trường vụ xe tải chở gỗ đâm vào vách núi khiến 3 người thương vong
Chuyên gia khí tượng nhận định thời tiết dịp nghỉ Tết Nhâm Dần 2022

 

create

Ngọc Tú / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cu-ong-thuong-binh-96-tuoi-lay-tien-tiet-kiem-ung-ho-phong-chong-dich-covid-19-161211006082150256.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1043499