• youtube
  • facebook

Cụ ông làm giả hàng loạt giấy đi đường và giấy chứng nhận tiêm vắc xin

Ông Nguyễn Xuân Phẩm (66 tuổi, ở Đồng Nai), chủ tiệm photocopy đã scan màu nhiều bản giấy đi đường và chứng nhận tiêm vắc xin để bán lại cho những người có nhu cầu sử dụng 'thông chốt' kiểm soát dịch bệnh.

Ngày 9/9, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã tạm giữ hình sự đối với ông Nguyễn Xuân Phẩm (66 tuổi) để điều tra về hành vi làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức.

Đối tượng làm giả giấy tờ và tang vật

Đối tượng làm giả giấy tờ và tang vật

Trước đó ngày 8/9, Công an phường Bình Đa, TP Biên Hòa kiểm tra hành chính tiệm photo Công Vi (tại KP.2, phường Bình Đa, TP Biên Hòa) do ông Nguyễn Xuân Phẩm làm chủ và đã phát hiện 135 giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin COVID-19 có in hình dấu đỏ của Trạm y tế phường Bình Đa; 3 tờ giấy đi đường của Công an TP Biên Hòa đã có tên người người được cấp nhưng chưa có dấu đỏ và 3 tờ giấy đi đường do Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai cấp đã có dấu mộc đỏ.

Kiểm tra máy tính của cơ sở này, công an tiếp tục phát hiện nhiều file mẫu giấy đi đường của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP Biên Hòa.

Làm việc với công an, ông Phẩm thừa nhận các giấy tờ trên là do ông tự làm giả với mục đích bán lại cho những người dân có nhu cầu đi lại qua các chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh.

Để thực hiện việc làm giả, ông Phẩm dùng bản thật giấy chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19 của người dân trên địa bàn sau đó tẩy xóa thông tin, scan màu thành các mẫu chứng nhận giả để bán lại cho người khác với giá 4 ngàn đồng/tờ. Riêng mẫu giấy đi đường, ông Phẩm khai trước đó được một người dân (không rõ lai lịch) thuê ông in thành nhiều bản. Lợi dụng việc đó, ông Phẩm đã tiếp tục in ra nhiều bản để bán cho người khác.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Biên Hòa tiếp tục điều tra, xác minh xử lý theo quy định pháp luật.

create

MẠNH THẮNG / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/cu-ong-lam-gia-hang-loat-giay-di-duong-va-giay-chung-nhan-tiem-vac-xin-post1374482.tpo

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1170922