• youtube
  • facebook

Công Vinh nói “Bà Phương Hằng nằm mơ thì không pháp luật nào kiện được“, luật sư nói gì?

Trong đoạn livestream, Công Vinh cho biết việc bà Phương Hằng tố vợ anh (ca sĩ Thủy Tiên) từ thông tin qua giấc mơ là không có cơ sở. Bản thân anh vì thế cũng không kiện được. Tuy nhiên, theo luật sư, vợ chồng Công Vinh hoàn toàn có thể kiện.

Mới đây, Lê Công Vinh (chồng ca sĩ Thủy Tiên) đã một mình đăng livestream (phát trực tiếp lên mạng xã hội) với nội dung yêu cầu bà Nguyễn Thị Phương Hằng chứng minh trong tài khoản của Thuỷ Tiên có 325 tỷ đồng và dùng 2 tài khoản ngân hàng để kêu gọi từ thiện. Nếu không đưa được bằng chứng thì hãy xác nhận cho mọi người, chứ không phải là những "căn cứ" từ giấc mơ.

"Chị đừng có nói mơ nữa, mà chị nói rằng là chị mơ thấy trong tài khoản của vợ Vinh trong chuyến đi từ thiện miền Trung có hơn 325 tỷ. Vinh thách chị, chị có dám nói câu xác nhận trong tài khoản vợ Vinh có số tiền 325 tỷ hay không. Chị đừng nói mơ nữa, vì mơ thì không có pháp luật nào kiện được...", trích đoạn livestream của Công Vinh.

Hiện vụ việc vẫn chưa có hồi kết nên chưa biết ai đúng, ai sai. Tuy nhiên, riêng dưới góc độ pháp lý trong tình huống trên, Công Vinh có kiện được bà Phương Hằng vì bà ấy nói nằm mơ thấy hay không?

Công Vinh cho biết, lần đầu đăng livestream nói về vấn đề với bà Phương Hằng

Công Vinh cho biết, lần đầu đăng livestream nói về vấn đề với bà Phương Hằng

Trao đổi với phóng viên, luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp - Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho rằng, giấc mơ ở trong đầu không ai biết, nhưng khi đã nói ra, phát ngôn trên mạng xã hội thì người phát ngôn phải chịu trách nhiệm của mình về thông tin.

Cô vợ nhan sắc tàn tạ được chồng “đắp tiền vào người“, cứ hờn dỗi là được cho trăm triệu
Chàng trai hủy hôn vì nhà gái đặt cỗ nhiều hơn nhà mình, dặn trước: “Lỗ đừng bắt tôi bù“
Cuộc sống của NSND Minh Hằng sau nỗi đau mất chồng và cha trong năm 2021

Do đó, vấn đề có phải là "giấc mơ" hay không thì chỉ có cơ quan chức năng mới có thẩm quyền xem xét làm rõ và kết luận. Khi những mâu thuẫn, tranh chấp, xung đột giữa các bên không được giải quyết thì pháp luật là công bằng nhất, là hướng giải quyết văn minh nhất. Nếu muốn, vợ chồng Công Vinh có thể làm đơn kiện đến cơ quan chức năng.

Theo Luật sư Cường, hiện chưa thấy thông tin về các bên có đơn kiện. Tuy nhiên, với diễn biến sự việc đến thời điểm này, cơ quan điều tra có đủ căn cứ để có thể thụ lý tin báo, làm rõ sự việc để xử lý trách nhiệm của các bên có liên quan (trong trường hợp xác định có sai phạm) chứ không cần phải có đơn tố cáo, tố giác.

Cụ thể, nếu doanh nhân Phương Hằng có chứng cứ về hành vi chiếm đoạt tiền từ thiện của một số nghệ sĩ (trong đó có Thủy Tiên) thì bà Hằng có quyền tố cáo đến cơ quan công an hoặc thông tin lên mạng xã hội.

Luật sư Đặng Văn Cường

Luật sư Đặng Văn Cường

Năm Covid thứ 3 sẽ ra sao? Chẳng có dịch bệnh nào là mãi mãi, kể cả với biến thể siêu lây nhiễm như Omicron
Bị bỏ rơi ở vỉa hè, người phụ nữ khao khát tìm gia đình: Chắc mẹ bĩ cực quá mới bỏ mình
Đời thực cực kín tiếng của BTV Tuấn Dương - “Người dẫn chương trình ấn tượng nhất“ giải VTV Awards

Việc nữ doanh nhân đã công khai danh tính cá nhân, thông tin về hành vi vi phạm lên mạng xã hội, phương tiện truyền thông cũng đã đưa tin mà cơ quan điều tra tiếp cận được thông tin này thì đây là căn cứ để cơ quan điều tra thụ lý tin báo chứ không cần phải có đơn tố cáo, tố giác tội phạm.

Nội dung trên đã được quy định rất rõ trong phần xác minh tin báo tố giác tội phạm trong Bộ luật tố tụng hình sự và thông tư liên tịch năm 2017 của Bộ Công an và Viện kiểm sát Nhân dân tối cao.

Đối với ca sĩ Thủy Tiên, cũng đã biết sự việc. Thủy Tiên cũng lên mạng bày tỏ quan điểm, thậm chí đã khóc và tỏ ra bức xúc về việc này. Nữ ca sĩ cho rằng mình bị vu khống, bị xúc phạm và sự việc là hoàn toàn không có thật.

Bởi vậy nếu bản thân mình trong sạch thì tốt nhất Thủy Tiên nên đưa sự việc ra pháp luật để cơ quan điều tra vào cuộc xác minh làm rõ, có kết luận và lấy lại công bằng.

create

ĐẶNG THỦY / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cong-vinh-noi-ba-phuong-hang-nam-mo-thi-khong-phap-luat-nao-kien-duoc-luat-su-noi-gi-16221070900532153.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1166514