• youtube
  • facebook

Clip: Xin tiền về quê ngày cận Tết, thanh niên bị “vạch mặt“, chạy vứt cả biển hành nghề

Thấy thái độ lạ, mạnh thường quân này đã đuổi theo, chặn đầu nam thanh niên để vạch rõ thủ đoạn.

Mới đây một đoạn clip ghi lại tình huống vạch trần thủ đoạn ăn xin của một nam thanh niên được chú ý trên mạng xã hội. 

Giữa ngã tư đường tấp nập người qua lại, một thanh niên đội mũ, mặc áo sơ mi, cầm tấm biển ghi dòng chữ: "Xin các cô chú, anh chị cho tiền về quê". Một mạnh thường quân đi ngang qua, ngỏ lời giúp đỡ: "Về quê hả? Quê ở đâu? Nè nè, nói nghe nè, mình giúp thiệt mà...". Chưa kịp nói hết câu, thanh niên đã chột dạ đứng lên bỏ chạy. 

Thấy thái độ khó hiểu, người đàn ông tốt bụng đã đuổi theo, hỏi sự cho bằng được: "Anh giúp tiền cho về quê mà, cứ bỏ đi vậy đó. Nếu em không đứng lại anh báo công an đó". 

Đáp lại lòng tốt của mạnh thường quân, thanh niên vẫn chạy lòng vòng trên con phố, miệng thanh minh: "Em có ăn trộm ăn cắp gì đâu, em có làm gì đâu mà quay". Đến dưới chân gầm cầu, đối tượng vứt luôn tấm biển hành nghề, chạy tốc biến. 

"Giờ có đứng lại không, có muốn về quê không, tui giúp cho. Xin cái gì, lừa đảo hả? Đây, quý vị xem nó vứt cả tấm bảng lại. Chỉ cần tiếp cận xíu thôi là ra chuyện liền. Nếu về quê thì tui hỏi hoàn cảnh thì cho tiền, tích tắc là về được rồi. Rõ ràng đây là mưu mô của những thanh niên lười biếng", người đàn ông nói trong clip. 

Nhóc tỳ kháu khỉnh từng đọc vè chúc Tết trong quảng cáo hạt nêm 16 năm trước giờ ra sao?
Đoạn tin nhắn tiết lộ phản ứng của mẹ bé 3 tuổi khi biết tin con bị 9 cái đinh găm vào đầu
Lộ diện hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân làm việc với luật sư, dáng vẻ tiều tụy

Thanh niên ăn xin bỏ chạy, vứt cả tấm biển hành nghề dù mạnh thường quân một mực xin giúp

Được biết đây là tình huống trích từ một clip của Lê Thân Thiện - nhà hảo tâm thường xuyên giúp đỡ bà con khó khăn trong mùa dịch vừa qua. Đã có rất nhiều trường hợp được Lê Thân Thiện hỗ trợ công ăn việc làm, đoàn tụ gia đình, song cũng có rất nhiều đối tượng lợi dụng lòng tốt, lừa đảo xin tiền như thanh niên nói trên. 

Việc cho tiền không đúng chỗ lại vô tình là một hành động tiếp tay cho kẻ xấu mưu lợi bởi đằng sau. Đó là những màn kịch được tạo dựng khéo léo để lấy nước mắt, xin sự bố thí của người qua đường.

Clip nhỏ nước cam vào que test Covid-19, lên liền 2 vạch gây hoang mang, lý do thực là gì?
CLIP: Hiện trường vụ xe tải chở gỗ đâm vào vách núi khiến 3 người thương vong
Chuyên gia khí tượng nhận định thời tiết dịp nghỉ Tết Nhâm Dần 2022

Hành động vạch trần những chiêu trò ăn xin của những thanh niên này được nhiều cư dân mạng ủng hộ. 

create

Thủy Tiên / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/xin-tien-ve-que-ngay-can-tet-thanh-nien-bi-vach-mat-chay-vut-ca-bien-hanh-nghe-162220801090456389.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1332152