• youtube
  • facebook

Clip nhỏ nước cam vào que test Covid-19, lên liền 2 vạch gây hoang mang, lý do thực là gì?

Đoạn video test nhanh nước cam ra hai vạch hút triệu views khiến nhiều người hoang mang, sợ hãi rằng 'cam cũng có thể nhiễm bệnh?'.

Đoạn video hút 2,5 triệu lượt xem đang khiến dân tình xôn xao giữa lúc làn sóng thứ tư của dịch Covid-19 đang căng thẳng. Theo đó, chủ nhân đoạn video dùng nước ép cam đổ vào que test Covid-19. Bất ngờ là kết quả hiện lên hai vạch. Kết quả này, nếu được test từ dịch mũi của người thì nghĩa là bệnh nhân dương tính với nCoV. 

Video test nhanh nước cam, bộ xét nghiệm lên luôn hai vạch.

Video này khiến một số người lo lắng, chưa hiểu lý do. 

- Cam cũng bị dính Covid-19 sao?

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

- Ở chỗ mình họ hướng dẫn trước khi test nhanh không nên uống nước cam. Có lẽ đây là lý do.

- Bữa ở công ty mình test, có chị kia uống nước cam xong test nhanh dương. Test PCR thì âm tính, không triệu chứng gì. Nói uống nước cam dương tính mà không ai tin.

Vậy thực hư chuyện "nước cam làm dương tính" là gì? Điều này đã được khoa học lý giải.

Tờ Guardian đưa tin nước cam có thể tạo ra kết quả dương tính giả khi xét nghiệm nhanh Covid-19, do tính axit của nước cam khiến kit test bị hỏng. Các loại đồ uống khác như Coca-Cola hay sốt cà chua cũng tạo ra kết quả tương tự.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Một số học sinh ở Anh đã phát hiện ra điều này và lợi dụng nó làm lý do để nghỉ học 2 tuần. Giáo sư Jon Deeks của Đại họ Birmingham lên án hành động này của học sinh Anh: "Kết quả xét nghiệm dương tính ảnh hưởng đến gia đình của học sinh đó, đây là hành động ích kỷ". 

 

create

Ma Bư / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/clip-nho-nuoc-cam-vao-que-test-covid-19-len-lien-2-vach-gay-hoang-mang-ly-do-thuc-la-gi-82022191233435946.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1342625