• youtube
  • facebook

Chùm ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây ở Bắc Ninh tăng lên 13 ca, trong đó có 6 trẻ mầm non

Qua công tác truy vết, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã rà soát được gần 100 trường hợp F1 liên quan đến 13 ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây.

Theo đó, sau gần 1 tháng không phát sinh ca mắc mới ngoài cộng đồng, ngày 10/10 ngành y tế Bắc Ninh đã phát hiện 2 ca F0 ở xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du và phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh. Qua xác minh ban đầu, 2 ca bệnh có lịch sử di chuyển phức tạp, thường xuyên đến các chợ đêm, chợ đầu mối trên địa bàn để giao dịch, buôn bán.

Đến ngày 11/10, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện thêm chùm ca gia đình gồm 3 người (bố, mẹ và con), trú tại chung cư Cường Thịnh, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh. 

Điều đáng nói, 2 chùm COVID-19 nói trên đều chưa xác định nguồn lây và không liên quan đến nhau.

Ngành y tế tỉnh Bắc Ninh đang tích cực truy vết, điều tra, xác minh các trường hợp liên quan đến chùm COVID-19 mới trên địa bàn. Ảnh: Nguyễn Chương

Đến ngày 12/10, qua lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 480 học sinh trường Mầm non Sao Mai (nơi cháu bé 5 tuổi ở chung cư Cường Thịnh theo học), tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 5 trẻ dương tính với SARS-CoV-2. 

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Ninh, hiện tại đã rà soát được gần 100 trường hợp F1 liên quan đến 13 ca mắc mới này. Tuy nhiên, do tính chất phức tạp của các trường hợp mắc mới với lịch trình di chuyển dày đặc, công tác rà soát các trường hợp tiếp xúc liên quan vẫn đang được tích cực triển khai.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh trường Mầm non Sao Mai, TP Bắc Ninh. Ảnh: Việt Hoa

Ngay sau khi ghi nhận các ca mắc mới, TP Bắc Ninh đã kích hoạt ngay các biện pháp chống dịch trên địa bàn như tạm thời thực hiện phong tỏa rộng và cách ly để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ người dân trong các khu vực, tổ chức cách ly y tế. 

Do có 6 bệnh nhân là trẻ em, học sinh trường Mầm non trên địa bàn phường Võ Cường nên TP Bắc Ninh đã cho học sinh trên toàn địa bàn phường này nghỉ học từ ngày 12/10 để rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, xác định rõ nguồn lây. 

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Liên quan đến ca mắc ở huyện Tiên Du, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời khu vực bệnh nhân sinh sống với 85 hộ và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn dân tại đây với hơn 200 người. Địa phương này cũng vừa thành lập 4 chốt kiểm soát và khử trùng ổ dịch.

create

Cao Tuân / suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/chum-covid-19-chua-ro-nguon-lay-o-bac-ninh-tang-len-10-ca-trong-do-co-6-tre-mam-non-169211012180931276.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1217161