• youtube
  • facebook

Chùm ảnh: Hiện trường kinh hoàng vụ máy bay quân sự rơi ở Nghệ An khiến 2 phi công tử nạn

Chiếc máy bay quân sự Su-22U thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện, cất cánh từ Thanh Hóa, qua làng Dừa, Nghĩa Đàn, Nghệ An thì gặp nạn.

Theo thông tin từ TTXVN, 12h trưa nay (26/7), máy bay quân sự này được cho là xuất phát từ sân bay Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Ảnh: Thời đại.

Vị trí máy bay rơi cách UBND xã Nghĩa Yên khoảng 5km, cách TP Vinh khoảng 100km. Ảnh: Google Maps.

Trí thức trẻ cho hay, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cho hay, máy bay Su22 thực hiện việc bay huấn luyện chiến đấu và gặp nạn.Ảnh: Thời đại.

Theo thông tin từ tướng Nghĩa, danh tính của 2 phi công tham gia bay hy sinh được xác định là Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng của Trung đoàn 921 và Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay của Trung đoàn 921.Ảnh: Thời đại.

Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam thông tin thêm, hai sỹ quan này đều là phi công bay kỳ cựu. Ảnh: Thời đại. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã điều động 2 xe cứu thương đến hiện trường. Ảnh: Vietnamnet. 

Đồng thời, do vụ tai nạn xảy ra tại khu vực đồi núi nên không gây ảnh hưởng gì đến khu dân cư quanh đó.Ảnh: Vietnamnet. 

Hiện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 và địa phương đã tiếp cận hiện trường, đang thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn cũng như làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.Ảnh: Vietnamnet. 

 

create

Như Ý / Tin Nhanh Online