• youtube
  • facebook

Cháy chợ Gạo Hưng Yên: Phải xin chi viện từ Cảnh sát PCCC Hà Nam

Khoảng hơn 20h tối 25/7, đám cháy dữ dội đã thiêu rụi hoàn toàn chợ Gạo (Hưng Yên). Lực lượng chữa cháy nhanh chóng triển khai các biện pháp cứu hộ.

Sáng 26.7, nhiều tiểu thương có mặt tại chợ Gạo (TP Hưng Yên), “đỏ mắt” khi chứng kiến ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ hàng hóa của cửa hàng mình.

Từ lúc họ phát hiện vụ cháy đến khi chạy thoát ra ngoài đường chỉ trong vòng 5 phút, và cũng chỉ ít phút sau ngọn lửa đã “nuốt chửng” cả 2 tầng của khu chợ.
Chị Nguyễn Thị Tĩnh (SN 1977, quê Khoái Châu) cho biết, gia đình chị có 5 người đều bán quần áo ở chợ Gạo, với tổng cộng 10 quầy hàng. Người thiệt hại ít nhất khoảng 1 tỉ đồng, gồm 400 triệu tiền hàng và 600 triệu đồng tiền quầy. Người thiệt hại nhiều nhất khoảng 3 tỉ đồng.

Hiện trường vụ cháy chợ Gạo.

Hiện trường vụ cháy chợ Gạo.

"Chúng tôi và nhiều tiểu thương khác trong chợ vừa nhập một khối lượng lớn quần áo, giày dép về bán. Toàn bộ số hàng mới nhập đã được chuyển ra ki-ốt để trữ bán dần. Không ngờ, chỉ trong tích tắc, tất cả tiểu thương trở nên “trắng tay”", chị Tĩnh kể.

Anh Nguyễn Văn Thủy (tiểu thương chợ Gạo, quê ở TP Hưng Yên) cho hay, thời điểm xảy ra cháy là buổi tối, hầu như không có tiểu thương nào ở lại chợ Gạo. Tuy nhiên, do chợ sát đường lớn nên mọi người đã hô hoán cùng nhau dập lửa.

"Nhà tôi có 3 ki-ốt liền nhau rộng nhất để bán giày dép. Lửa bùng cháy, thiêu rụi 1 tỉ đồng tiền hàng của tôi, mất bao nhiêu công gây dựng", anh Thủy nói.

Nhiều tiểu thương khóc nghẹn khi hàng hóa của mình bị thiêu rụi. Ảnh: Cường Ngô

Nhiều tiểu thương khóc nghẹn khi hàng hóa của mình bị thiêu rụi. Ảnh: Cường Ngô

Liên quan vụ cháy chợ, chính thức chia sẻ với báo chí, thiếu tá Trần Công Quyền - Trưởng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vào tối 25.7, sau khi nhận được thông tin cháy ở chợ Gạo từ người dân, đơn vị lập tức xuất xe cứu hỏa.

"Qua quá trình trinh sát, chúng tôi phát hiện rằng đây là vụ cháy nghiêm trọng, nên đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện và xin chi viện của Cảnh sát PCCC tỉnh Hà Nam.

Sau khi điều xe cứu hỏa đến, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, không cho lửa lây lan sang nhà dân, các ki-ốt nhà chợ chính, các nhà xưởng sản xuất của công ty nhựa. Kết quả đạt được là tương đối", thiếu tá Trần Công Quyền cho biết.

Cũng theo thiếu tá Quyền, tổng cộng lực lượng cứu hỏa điều 12 phương tiện, trong đó có 10 xe cứu hỏa, 1 xe chở nước, 1 xe chở phương tiện.

Trước thông tin cho rằng xe cứu hỏa đến chậm, ông Quyền cho biết, cơ quan PCCC tỉnh Hưng Yên chỉ cách chợ 1km.

"Khi nhận được tin, chúng tôi nhận định ngay tình hình, trực tiếp chỉ huy, đồng thời xuất ngay 3 xe cứu hỏa đến hiện trường.

Hiện tại, nguyên nhân xảy ra vụ cháy vẫn đang trong quá trình điều tra", trưởng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hưng Yên) nói.

https://laodong.vn/xa-hoi/chay-cho-gao-hung-yen-phai-xin-chi-vien-tu-canh-sat-pccc-ha-nam-621203.ldo

create

Cường Ngô - Phạm Dung / laodong.vn