• youtube
  • facebook

Chàng trai dân quân tự vệ đi chống dịch, ghé về nhà xin mẹ bát mì nhưng chỉ dám đứng ngoài đường ăn vội

Người mẹ đã quay lại video về cậu con trai đi chống dịch nhưng không dám vào trong nhà, chỉ dám bưng bát mì ăn ngoài đường khiến nhiều người xúc động.

Để thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 được hiệu quả, các địa phương đã huy động rất nhiều người dân quân tự vệ để bám chốt kiểm soát. Nhiều người đã phải tạm gác công việc, cuộc sống cá nhân sang 1 bên để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Mới đây, một bà mẹ đã chia sẻ hình ảnh cậu con trai của mình đang làm nhiệm vụ trực chốt lên mạng xã hội với câu chuyện khiến nhiều người cảm thấy nghẹn ngào.

Có thể thấy trong clip, một anh chàng trẻ tuổi, mặc trang phục của lực lượng dân quân tự vệ đang ngồi tạm bợ trên chiếc xe máy, ăn mì giữa đêm tối. Theo chia sẻ từ tài khoản T.N, con trai cô gọi về nhà lúc 20h, xin mẹ làm cho bát mì để ăn đỡ đói.

Tuy nhiên do công việc phải tiếp xúc với nhiều người, lo ngại gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình hoặc không có nhiều thời gian ghé qua nhà nên anh chàng đã dựng xe ăn ngay ở ngoài đường.

Những hình ảnh này khiến nhiều người xúc động.

Những hình ảnh này khiến nhiều người xúc động.

Cô vợ nhan sắc tàn tạ được chồng “đắp tiền vào người“, cứ hờn dỗi là được cho trăm triệu
Chàng trai hủy hôn vì nhà gái đặt cỗ nhiều hơn nhà mình, dặn trước: “Lỗ đừng bắt tôi bù“
Cuộc sống của NSND Minh Hằng sau nỗi đau mất chồng và cha trong năm 2021

 

Người mẹ chỉ kịp nhìn cậu con trai trong thoáng chốc và quay video lại vội vã. Được biết, người mẹ này từng chia sẻ một số video khác, hầu hết ghi lại cảnh cậu con trai đứng ở dưới đường, ngước nhìn lên tầng 2 của căn nhà mà không bước vào trong.

Sau khi xem video, dân mạng đều bày tỏ trân trọng trước sự vất vả, hi sinh gian khổ của những người tham gia tuyến đầu chống dịch. Họ đang ngày đêm canh gác ở chốt kiểm soát dịch để đảm bảo có thể đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 được sớm nhất. Mong rằng các cán bộ công an, bộ đội, nhân viên y tế và tình nguyện viên có thể giữ gìn sức khoẻ, hoàn thành nhiệm vụ để sớm được trở về nhà.

'Mỗi người nên ở nhà để bảo vệ cho chính gia đình mình và người thân, đừng để sự hy sinh của các anh em tuyến đầu vô nghĩa. Cầu nguyện cho các anh em tuyến đầu dồi dào sức khỏe', tài khoản T.D chia sẻ.

Năm Covid thứ 3 sẽ ra sao? Chẳng có dịch bệnh nào là mãi mãi, kể cả với biến thể siêu lây nhiễm như Omicron
Bị bỏ rơi ở vỉa hè, người phụ nữ khao khát tìm gia đình: Chắc mẹ bĩ cực quá mới bỏ mình
Đời thực cực kín tiếng của BTV Tuấn Dương - “Người dẫn chương trình ấn tượng nhất“ giải VTV Awards

'Cảm ơn bạn đã cố gắng hết sức vì cộng đồng để bảo vệ cả những người thân yêu', Trần Hùng bình luận.

'Thương. Người dân mỗi người ý thức một tý để cho những người tuyến đầu chống dịch sớm được về nhà với gia đình', Nguyễn Ngọc cho hay.

create

PV / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/clip-chang-trai-dan-quan-tu-ve-di-chong-dich-ghe-ve-nha-xin-me-bat-mi-nhung-chi-dam-dung-ngoai-duong-an-voi-news-2746992.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1143744