• youtube
  • facebook

Cập nhật lịch đi học lại: 6 tỉnh thành cho học sinh tạm dừng đến trường sau 3 tuần học đầu tiên

Tính đến ngày 24/9, đã có thêm 6 địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường, thay vào đó là việc học trực tuyến.

Sau 3 tuần đầu năm học mới 2021 - 2022, đã có nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển qua dạy học trực tuyến do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

1. Hải Dương

Liên quan đến ca COVID-19 phát hiện trên địa bàn, ngày 23/9 Hải Dương khẩn cấp cho khoảng 1.800 học sinh từ Mầm non, Tiểu học đến THCS của xã Gia Xuyên dừng đến trường. 

Trước đó UBND thành phố Hải Dương cho học sinh các khối 1, 5, 6, 9, 10, 12 đi học trở lại từ 15/9. Trẻ mầm non và các khối lớp còn lại được đến trường từ 20/9.

2. Hà Nam

Ngay trong đêm 20/9, Chủ tịch UBND Hà Nam quyết định cho toàn bộ học sinh trong tỉnh nghỉ học một tuần từ ngày 21/9 đến hết 26/9 do địa phương phát hiện nhiều trường hợp F0 trong cộng đồng. Trong thời gian học sinh ở nhà, các trường căn cứ vào điều kiện cơ sở vật chất để lên lịch dạy trực tuyến phù hợp.

3. Thanh Hóa

Ở Thanh Hóa, UBND huyện Quảng Xương quyết định cho học sinh các cấp học trên địa bàn tạm dừng đến trường kể từ sáng 10/9 đến khi có thông báo mới. UBND TP Sầm Sơn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên của 5 trường học gồm: THPT Sầm Sơn, THCS Bắc Sơn, THCS Quảng Minh, Tiểu học Bắc Sơn, Tiểu học Quảng Minh sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 14/9 để theo dõi sức khỏe tại nhà.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

4. Đắk Nông

Đắk Nông cho tất cả các cơ sở giáo dục từ Tiểu học, THCS đến THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh tạm ngừng việc dạy học trực tiếp từ ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.

Với học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT các huyện và trường THPT dân tộc nội trú N'Trang Lơng tổ chức cho học sinh ở lại trường, phải quản lý chặt chẽ việc ở nội trú của học sinh. Còn trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, tỉnh yêu cầu nhà trường cho số học sinh ở nội trú của trường về lại địa phương và yêu cầu các em thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

5. Kiên Giang

Học sinh trên địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 đang tạm dừng đến trường từ ngày 13/9.

6. Quảng Ngãi

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ từ ngày 9/9 đến khi có thông báo mới. Sở cũng đưa ra hướng dẫn về việc giảng dạy trong năm học mới tại tất cả các cơ sở giáo dục. Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến, trừ bậc mầm non.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Có phương án đặc cách kết thúc năm học

Ngày 20/9, trong công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các địa phương rà soát danh sách học sinh, sinh viên hoàn cảnh gia đình khó khăn để xây dựng phương án hỗ trợ máy tính, thiết bị phục vụ việc học tập trực tuyến. Đồng thời, chỉ đạo các nhà trường xây dựng các bài giảng để phát sóng trên các kênh truyền hình địa phương, nhất là đối với lớp 1, lớp 2.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các tỉnh, thành phố cần tăng cường công tác giám sát y tế trong trường học, không để dịch bệnh lây lan. Đối với các địa phương phải giãn cách xã hội dài ngày cần chủ động điều chỉnh kế hoạch năm học; có phương án đặc cách kết thúc năm học, thi cuối cấp, tuyển sinh nếu cần thiết.

create

VÂN TRANG / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cap-nhat-lich-di-hoc-lai-6-tinh-thanh-cho-hoc-sinh-tam-dung-den-truong-sau-3-tuan-hoc-dau-tien-162212409144514674.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1191035