• youtube
  • facebook

Cập nhật 6/5: 18 tỉnh, thành thay đổi lịch đi học, nghỉ học của học sinh vì dịch Covid-19

Thái Bình là tỉnh tiếp theo cho học sinh nghỉ khẩn cấp sau khi tỉnh này ghi nhận 5 ca dương tính với Covid-19 ở 3 huyện khác nhau.

Dịch Covid-19 trong tuần qua đã có những diễn biến khó lường. Nhiều tỉnh, thành đã xuất hiện những ca dương tính đầu tiên sau thời gian dài không ghi nhận thêm trường hợp lây nhiễm nào. Trước tình hình này, nhiều địa phương đã lên phương án cho học sinh nghỉ học, chuyển sang học online. Các địa phương này bao gồm:

1. Thái Bình: Toàn bộ học sinh tỉnh Thái Bình được cho nghỉ học từ hôm nay 6/5 cho đến khi có thông báo mới sau khi địa phương này ghi nhận liên tiếp 5 trường hợp dương tính với Covid-19 ử nhiều địa bàn.

2. Hà Nội: Học sinh nghỉ học từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

3. Đà Nẵng: Học sinh nghỉ học từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

4. Hưng Yên: Học sinh nghỉ học từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

5. Vĩnh Phúc: Học sinh toàn tỉnh nghỉ từ 4/5 đến 8/5.

6. Hà Nam: Học sinh toàn địa phương nghỉ từ 3/5 đến 9/5.

Thủ tướng: Việt Nam đã có Omicron xâm nhập nhưng tự tin để mở cửa trở lại!
Honda Vision 2021 ‘kêu oai oái‘ trước đàn em giá 20 triệu: Thiết kế cực hot, trang bị ‘ngon, bổ, rẻ‘
Clip anh chồng tỉ mẩn chọn mua dép cho vợ: Nhìn bộ áo quần ai cũng rưng rưng

7. Bắc Ninh: Học sinh toàn tỉnh nghỉ từ 6/5 đến 9/5.

Ngoài ra, một số tỉnh, thành quyết định cho học sinh ở một số khu vực tạm dừng đến trường bao gồm:

8. Lai Châu: Học sinh huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) sẽ được nghỉ học nghỉ học 3 ngày, từ 4/5 đến hết ngày 6/5.

9. Hải Dương:

Huyện Thanh Miện: Học sinh các trường: trường THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong của nghỉ học tạm thời từ 4/5.

Huyện Ninh Giang: Học sinh các 3 trường Tiểu học Kiến Quốc, Hồng Dụ, Hưng Long và một phân hiệu của Trường Mầm non Hưng Long đã cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

10. Yên Bái: Học sinh thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trấn Yên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/5 - 9/5.

11. Quảng Nam: Học sinh từ bậc mầm non đến THPT ở TP. Hội An nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

12. Đồng Nai:

Học sinh từ trẻ Mầm non đến THPT của TP. Long Khánh, 6 xã của huyện Xuân Lộc (Xuân Trường, Xuân Bắc, Xuân Tâm, Suối Cao, Xuân Thọ và thị trấn Gia Ray) được nghỉ học từ ngày 5/5.

Trẻ em và học sinh mầm non Bảo Bình, mầm non Hoa Sen, trường Tiểu học Trung Dũng (huyện Cẩm Mỹ) cũng được nghỉ học từ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, học sinh lớp 9 vẫn sẽ tham gia thi học kỳ 2 (theo đề chung của Sở GD-ĐT cho đến hết sáng 5/5).

13. Sóc Trăng: Những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố đang có ca lây nhiễm trong cộng đồng bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Nam; Vĩnh Phúc; Hưng Yên, Yên Bái và quận Bình Tân, TP.HCM trong dịp nghỉ lễ vừa qua phải được nghỉ và theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

14. Gia Lai: Sở GD&ĐT TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã thông báo cho hơn 1.000 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tạm thời nghỉ học từ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới. Nguyên nhân là do có một học sinh đi chung xe với trường hợp F1.

15. Lào Cai: Cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học trên địa bàn thị xã Sa Pa tạm dừng đến trường từ 6/5 đến hết 9/5 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

16. TP.HCM: Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề xuất rút ngắn thời gian năm học và sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5. UBND thành phố cũng đồng ý với kiến nghị này.

17. Hà Tĩnh:

Huyện Thạch Hà: Khoảng 5000 học sinh của 12 trường mẫu giáo, tiểu học và THCS thuộc các xã Việt Tiến, Tượng Sơn và Thạch Lạc (huyện Thạch Hà) được thông báo nghỉ học. Sau khi thi học kỳ xong, các học sinh còn lại sẽ được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

TP. Hà Tĩnh: Trường Mầm non iSchool và trường Mầm non Nguyễn Du cũng gửi thông báo tạm thời đóng cửa vì có học sinh là người nhà của bệnh nhân.

Trước đó, TP. Bắc Giang (Bắc Giang) đã cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch nhưng đến tối ngày 4/5, địa phương này đã thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở mầm non độc lập, tư thục trên địa bàn thành phố sẽ trở lại trường học bình thường từ 5/5.

Quảng Nam cũng đã cho học sinh nghỉ học từ 4/5 nhưng lại quyết định đón học sinh toàn tỉnh trở lại trường từ ngày mai (6/5), riêng học sinh TP. Hội An vẫn tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo.

Tiếp tục cập nhật...

create

VŨ TRỊNH / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cap-nhat-6-5-18-tinh-thanh-thay-doi-lich-di-hoc-nghi-hoc-cua-hoc-sinh-vi-dich-covid-19-161210605094611260.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/996856