• youtube
  • facebook

Cao Bằng: Tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn tỉnh

Sáng 15/12, ngành y tế phối hợp với các đơn vị trường học, địa phương triển khai tiêm mũi 2 vắc xin Comirnaty/Pfizer - BioNTech cho trẻ em từ 12 - 17 trên địa bàn tỉnh.

Địa điểm tiêm vắc xin được bố trí đảm bảo thông thoáng, giữ khoảng cách phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận tại điểm tiêm Trường THCS Hợp Giang (Thành phố), lần lượt học sinh từng lớp xếp hàng đảm bảo khoảng cách theo quy định để khám sàng lọc, chờ tiêm theo thứ tự. Điểm tiêm do Bệnh viên Đa khoa tỉnh phụ trách, được bố trí một chiều, sử dụng xe lưu động phục vụ công tác tiêm chủng. Sau khi tiêm xong, các em được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút tại điểm tiêm và tiếp tục theo dõi ít nhất 7 ngày tại nhà.

Em Hoàng Lương Ngọc Mai, học sinh lớp 9, Trường THCS Hợp Giang chia sẻ: Vì đã tiêm mũi 1 rồi nên em không còn thấy lo lắng như lần trước nữa, công tác tiêm chủng lần này được triển khai  nhanh chóng, không phải chờ lâu. Tiêm xong 2 mũi em thấy rất yên tâm và vui mừng.

Học sịnh Trường THCS Hợp Giang tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2.

Trước đó, thực hiện Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, từ ngày 24/11, tỉnh triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trên 44.200 trẻ em trong độ tuổi quy định cho học sinh các trường học và trẻ em tại cộng đồng. Đến hết ngày 11/12, có trên 86% trẻ em trong độ tuổi từ 12 - 17 tuổi trong toàn tỉnh được tiêm mũi 1.

Theo kế hoạch, từ ngày 15/12, toàn tỉnh tiêm vắc xin mũi 2 cho số trẻ đã hoàn thành tiêm mũi 1 đủ thời gian quy định theo hướng dẫn của Bộ Y tế (từ 3 - 4 tuần); tiêm mũi 1 cho những trẻ còn lại để hoàn thành việc bao phủ tiêm mũi 1 cho 100% trẻ. Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch Covid-19, công tác tổ chức tiêm chủng và giám sát tiêm chủng tại các điểm tiêm được thực hiện chặt chẽ, chu đáo, đúng quy trình.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động
create

Khánh Việt / baocaobang.vn

Nguồn: http://baocaobang.vn/Suc-khoe-Doi-song/Tiem-mui-2-vac-xin-phong-Covid19-cho-tre-tu-12-17-tuoi-tren-dia-ban-tinh/85898.bcb

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1303766