• youtube
  • facebook

Cao Bằng ghi nhận thêm 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Chính quyền địa phương đang khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp khẩn cấp phong tỏa, cách ly những khu vực liên quan đến các ca nhiễm để hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

 

Kỹ thuật viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng thực hiện bảo quản mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

Trong ngày 23 và sáng 24/11, tỉnh Cao Bằng ghi nhận 11 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Chính quyền địa phương đang khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp khẩn cấp phong tỏa, cách ly những khu vực liên quan đến các ca nhiễm để hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

Sáng 23/11, Trung tâm Phòng, chống bệnh tật tỉnh Cao Bằng phát hiện 2 nhân viên của Trung tâm Viễn thông (VNPT) huyện Thạch An là T.M.H (sinh năm 1994) và L.T.V (sinh năm 1992) dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, anh L.T.D, sinh năm 1982, địa chỉ Tổ 06, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng là cán bộ của đội kỹ thuật VNPT Cao Bằng - người tiếp xúc gần với 2 công dân nói trên cũng đến xét nghiệm PCR và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Ba công dân này khai báo lịch trình di chuyển rất dày đặc và phức tạp như đi hát karaoke, ăn uống ở nhiều nhà hàng, quán càphê, đi lắp đặt thiết bị viễn thông cho nhiều nhà dân và cơ quan tổ chức, trong đó có cả trường học tại huyện Thạch An và thành phố Cao Bằng.

Sau khi 3 trường hợp nói trên được xác định dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong buổi chiều 23/11, những người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân này đã đến khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến sáng 24/11, Trung tâm Phòng, chống bệnh tật Cao Bằng thông báo có thêm 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 24/11, Ủy ban Nhân dân thành phố Cao Bằng đã ra văn bản chỉ đạo cơ sở triển khai thực hiện các biện pháp khẩn cấp để phòng, chống dịch COVID-19 lây lan  trong đó tạm dừng hoạt động Trường trung học cơ sở Hợp Giang và nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hàng quán có liên quan đến các trường hợp nói trên; phong tỏa các khu dân cư nơi các bệnh nhân sinh sống; truy vết, rà soát các trường hợp có liên quan đến F0, F1, F2 để có biện pháp ứng phó thích hợp; không tập trung đông người.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Huyện Thạch An cũng tạm thời phong tỏa toàn bộ xã Đức Thông; lập các chốt tạm thời để thực hiện khai báo y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm ra vào huyện Thạch An; dừng các chợ phiên, các dịch vụ không thiết yếu, dịch vụ bán hàng vỉa hè, các nhà hàng quán ăn tập trung không tổ chức ăn tập trung, các hoạt động văn hóa thể thao ngoài trời, các đám cưới, nhà mới, đầy tháng...

Tính đến ngày 23/11, tỉnh Cao Bằng ghi nhận 84 trường hợp mắc COVID-19;  71,87% người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVD-19; tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi là 43,07% ./.

create

Quốc Đạt / TTXVN/Vietnam+

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/cao-bang-ghi-nhan-them-11-ca-duong-tinh-voi-virus-sarscov2/755788.vnp

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1272717